7HD ร้อนออนไลน์

ลูกสาวเสี่ยอู่รถเมืองตรัง หวั่นอิทธิพลมือจ้างวานฆ่าพ่อ ร้องกองปราบทำคดีแทน ตร.ในพื้นที่

น.ส.อัมพวรรณ กลับขันท์ อายุ 30 ปี บุตรสาวของนายธวัชชัย กลับขันท์ อายุ 53 ปี เจ้าของอู่ซ่อมยนต์ใน อ.รัษฎาจ.ตรัง ที่ถูกมือปืนบุกยิงถล่มจนเสียชีวิตคารถที่หน้าบ้านพักและยังทำให้นางอำภากลับขันท์ มารดา และนายสมชาย สนมน้อย ลูกจ้างได้รับบาดเจ็บสาหัสเมื่อคืนวันที่ 18 ธ.ค.2562 ได้นำเอกสารทางคดีของ สภ.รัษฎา เดินทางเข้าพบ พ.ต.ต.วีรธัช ตังคะพิภพ สว.(สอบสวน) กก.6 บก.ป. เพื่อขอให้กองปราบปรามเข้าไปดำเนินการแทนตำรวจพื้นที่

น.ส.อัมพวรรณ เปิดเผยว่า สาเหตุที่ต้องเข้ามาร้องขอกองปราบปราม เข้าไปดำเนินการสอบสวนคดีนี้แทนตำรวจพื้นที่แทน เนื่องจาก ครอบครัวเห็นว่า กลุ่มผู้ต้องหาเป็นผู้มีอิทธิพลในพื้นที่และอาจมีการวิ่งเต้นทางคดีจนทำให้ผู้ต้องหาได้รับการปล่อยตัวชั่วคราว ทำให้เกิดความหวาดกลัวว่า อาจมีการย้อนกลับมาทำร้ายคนในครอบครัวของตนได้ แม้ก่อนหน้านี้กองปราบปรามได้ช่วยจับกุมกลุ่มคนร้ายได้แล้วก็ตาม

นอกจากนี้ น.ส.อัมพวรรณ ยังเปิดเผยว่า แม้คดีนี้จะผ่านมาเกือบ 1 เดือนแล้วและตำรวจพื้นที่ยังมีการสอบสวนอยู่ก็ตาม แต่ครอบครัวของตนก็ยังรู้สึกหวาดกลัวไม่สามารถใช้ชีวิตได้ตามปกติ โดยเฉพาะมารดา ต้องอยู่อย่างหวาดผวา และตนเองเพิ่งจะเข้ารับช่วงดูแลอู่ซ่อมรถต่อจากบิดา และได้รับคำเตือนจากญาติๆ ว่า ให้ระมัดระวังตัว จนทำให้รู้สึกหวาดกลัวเช่นกัน โดยเฉพาะในช่วงกลางคืนเกิดความหวาดระแวงจนต้องคอยดูกล้องวงจรปิดอยู่บ่อยๆ ทำให้นอนพักผ่อนไม่เพียงพอ แม้ขณะนี้จะยังไม่พบความผิดปกติ หรือถูกข่มขู่เอาชีวิตก็ตาม แต่เพื่อความสบายใจของกลุ่มญาติๆ จึงตัดสินใจร้องให้กองปราบปรามรับเอาคดีนี้มาดำเนินการแทนด้วย

เบื้องต้น พ.ต.ต.วีรธัช ได้ตรวจสอบเอกสารของผู้เสียหาย พร้อมกับสอบปากคำไว้เป็นหลักฐาน ก่อนนำเรื่องเสนอ พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช ผบก.ป.พิจารณาสั่งการต่อไป

สำหรับคดีอุจฉกรรณ์ใช้อาวุธสงครามดักยิงเจ้าของอู่ซ่อมยนต์ใน อ.รัษฎา จ.ตรัง เมื่อวันที่ 12 ม.ค.ที่ผ่านมา พล.ต.ท.รณศิลป์ภู่สาระผบช.ภ. 9 พ.ต.อ.วิระชาญขุนไชยแก้วผกก.6 บก.ป.พ.ต.อ.วิจักขณ์ตารมย์ ผกก.สสน.บก.ป. สนธิกำลังหน่วยปฏิบัติการพิเศษนเรศวร 261และตำรวจภูธรภาค 9 จำนวนกว่า170 นาย  เปิดยุทธการ“ประชาอุ่นใจไร้ภัยพาล”เพื่อปราบปรามกลุ่มคนร้ายที่ก่อเหตุ 9 จุดในพื้นที่ จ.ตรัง  นครศรีธรรมราช และ พัทลุง จนสามารถจับกุมผู้ต้องหาได้จำนวน 7 คน ประกอบด้วย

1.นายจิราวุธหรือโกย้งศรีวิรัตน์อายุ53ปีผู้จ้างวาน
2.นายชัชชัยหรือไก่วงค์ใหญ่อายุ 36 ปี คนชี้เป้า
3.นายปรานต์วงศ์พิพันธ์อายุ 58 ปี ผู้รับงานจัดหามือปืน
4.นายสุชาติจิตติศักดิ์อายุ 59 ปี ผู้รับงานจัดหามือปืน
5.นายปิยวัฒน์จิตติศักดิ์อายุ 32 ปี มือปืน
6.นายธนเดชเอียดปราบอายุ 45 ปี คนขับรถ
7.นายเอกรัฐศรีโรจน์อายุ 29 ปี คนซื้อซิมโทรศัพท์

โดยทั้งหมดเป็นผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดตรัง พร้อมของกลางปืนสั้นจำนวน 2 กระบอกปืนยาว1กระบอก และเครื่องกระสุนจำนวนมาก , รถยนต์กระบะทะ เบียนกล2376นครศรีธรรมราช เสื้อผ้าที่สวมใส่ในวันก่อเหตุและโทรศัพท์มือจำนวน8เครื่อง ส่วนปมเหตุการจ้างวานฆ่าเกิดจากปมชู้สาว เนื่องจากนายธวัชชัย ผู้ตาย มักจะคอยไปเป็นที่ปรึกษาให้กับภรรยานายจิราวุธ หรือ โกยัง ที่เป็นเพื่อนสนิทกับผู้ตาย จนเกิดความหึงหวงและผู้จ้างวานฆ่าในคดีนี้ยังมีญาติเป็นนักการเมืองท้องถิ่น และขณะนี้ตำรวจยังเร่งขยายผลไปยังมือปืนอีก1ราย ที่ยังอยู่ระหว่างการหลบหนีด้วย