สนามข่าวเสาร์-อาทิตย์

คาดความต้องการธนบัตรสูง!! ธปท. สำรองเงินสด 38,000 ล้านบาท รับตรุษจีน

นายสมบูรณ์ จิตเป็นธม ผู้ช่วยผู้ว่าการสายออกบัตร ธนาคารแห่งประเทศไทย ประเมินว่า ความต้องการใช้ธนบัตรของประชาชนช่วงเทศกาลตรุษจีนปีนี้ น่าจะอยู่ในเกณฑ์สูงกว่าปกติ โดยได้เตรียมสำรองธนบัตรหลากหลายชนิดราคา รองรับการเบิกจ่ายของธนาคารพาณิชย์ไว้ 38,000 ล้านบาท มากกว่าปีก่อนเล็กน้อย มั่นใจสามารถรองรับความต้องการของประชาชนได้

ด้านธนาคารพาณิชย์หลายแห่ง เตรียมต้อนรับเทศกาลตรุษจีนปีชวด หรือปีหนูทอง จัดทำซองอั่งเปา แจกจ่ายให้ประชาชน อย่างธนาคารกสิกรไทย มาในธีม “มั่ง มี ศรี สุข” รูปหนู อ้วนท้วนสมบูรณ์ นั่งชูขาหน้าขึ้น แสดงถึงความอยู่ดีกินดี หางงอเป็นตะขอคอยเกี่ยวทรัพย์ รายล้อมด้วยเงินโบราณของจีน ปีนี้ผลิตซองอั่งเปาแบบฟอยล์ มากถึง 3,000,000 ซอง ผู้สนใจขอรับซองอั่งเปาได้ตั้งแต่วันนี้เป็นไป ที่ธนาคารกสิกรไทยทุกสาขาทั่วประเทศ

ส่วนธนาคารกรุงไทย เตรียมซองอั่งเปาไว้บริการรวม 400,000 ซอง พร้อมจัดทำถุงส้มอีก 50,000 ถุง สำหรับแจกจ่ายให้ลูกค้า หลังซองอั่งเปาของธนาคารกรุงไทย มีคิวอาร์โค้ดสแกนรับคำอวยพรเก๋ๆ ได้ด้วย

ส่วนแนวหวาน ต้อง ธนาคาร ซีไอเอ็มบี ไทย ปีนี้ซองอั่งเปา มีจำนวนจำกัด สายหวาน รับได้ที่ทุกสาขาทั่วประเทศ

ใครชอบแบบเรียบๆ มีอักษรมงคล ต้องซองอั่งเปาของธนาคารธนชาต เข้าใช้บริการแล้ว ก็ติดต่อขอรับซองอั่งเปาเฮงๆ ไปได้เลย

ใครสายแบ๊ว แนะนำขอรับซองอั่งเปาธนาคารไทยพาณิชย์ ธีมหนูทองอ้วนท้วนสมบูรณ์ ทุกสาขาพร้อมแจกจ่ายให้คุณผู้ชมแล้ว

ส่วนซองอั่งเปาคลาสิก ขอรับได้ที่ธนาคารทหารไทย ซึ่งทุกๆ ธนาคารยังได้เตรียมสำรองธนบัตรใหม่ หลากหลายชนิดราคาไว้ให้แลก นำไปใส่ซองอั่งเปาเฮงๆ เป็นสิริมงคล รับปีหนูทองในปีนี้ด้วย