สนามข่าวเสาร์-อาทิตย์

เปิดนาทีเจ้าหน้าที่บุกรวบพ่อค้ายาบ้า วิ่งหนีเตลิดเข้าห้องนอนที่มหาสารคาม

เป็นภาพขณะที่ชุดปฏิบัติการพิเศษฝ่ายปกครองจังหวัดมหาสารคาม บุกเข้าไปจับกุม นายประจวบ แสนศรี อายุ 57 ปี และ นายสุพัฒน์ พับพิมหลัง (ลูกน้อง) ในบ้านพักพร้อมยึดของกลางยาบ้า 27 เม็ด ไอซ์ อีกจำนวน 0.41กรัม

ซึ่งการจับกุมในครั้งนี้ เจ้าหน้าที่พบข้อมูลว่า นายประจวบมีพฤติกรรมลักลอบจำหน่ายยาเสพติดให้กับวัยรุ่นในพื้นที่โดยไม่เกรงกลัวกฏหมาย จึงส่งเจ้าหน้าที่ไปดักซุ่มดู กระทั่งพบวัยรุ่นเข้าไปติดต่อขอซื้อยาเสพติดจากนายประจวบ เจ้าหน้าที่จึงบุกเข้าไปจับกุม พอนายประจวบและลูกน้องเห็นเจ้าหน้าที่ ก็พากันวิ่งหนีคนละทิศละทาง ลูกน้องของนายประจวบวิ่งหนีเข้าไปหลบซ่อนในห้องนอน แต่สุดท้ายไม่รอดถูกจับกุมได้ในที่สุด เบื้องต้นตรวจค้นตามร่างกายผู้ต้องหา พบไอซ์ซุกซ่อนในกระเป๋ากางเกง และยาบ้าที่ถูกขว้างทิ้งขณะวิ่งหนี

ส่วนการสอบสวน ทั้งคู่ยอมรับว่าเสพยาเสพติด ขณะที่นายประจวบอ้างว่าซื้อยาเสพติดมาจากคนชื่อ “แนน” เพื่อนำมาขายต่อ เจ้าหน้าที่จึงคุมตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.บรบือ ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ส่วนที่จังหวัดเพชรบุรี ตำรวจ สภ.บ้านลาด จับกุมนายกฤษดา วรรณโภคา อายุ 36 ปี และ นางสาวกัญญ์ทิภา ถมสา อายุ 28 ปี ผู้ต้องหาพร้อมของกลางยาบ้า 20,000 เม็ด และไอซ์ น้ำหนักรวม 1,127 กรัม สอบสวนนายกฤษดา สารภาพว่า ตนเองได้ติดต่อซื้อยาบ้า จำนวน 10 มัด และไอซ์ 1 กิโลกรัม มาจากชายคนหนึ่ง ย่านบางใหญ่ จังหวัดนนทบุรี ในราคา 560,000 บาท จากนั้นก็พากันขับรถเพื่อเดินทางมุ่งหน้าไป อำเภอปราณบุรี จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ แต่ไปเจอด่านตรวจของตำรวจ บนถนนเพชรเกษมฝั่งขาล่องใต้ อำเภอบ้านลาดเข้า เขาจึงขับรถหลบเข้าไปในซอย แต่เป็นซอยตัน จึงขับรถวกกลับออกมา แล้วให้นางสาวกัญญ์ทิภา นำกระเป๋าที่ใส่ยาบ้าและไอซ์ลงจากรถไปก่อน  แต่สุดท้ายก็ถูกตำรวจจับกุมตัว

เบื้องต้น ตำรวจแจ้งข้อกล่าวหาร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 เมทแอมเฟตามีน ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย  ร่วมกันมี ยาเสพติดให้โทษประเภท 1 ยาบ้าและไอซ์ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย เสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 เมทแอมเฟตามีน โดยผิดกฎหมาย และเป็นผู้ขับขี่เสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 เมทแอมเฟตามีน โดยผิดกฎหมาย ก่อนคุมตัวทั้งคู่ ส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดี

ส่วนที่จังหวัดยะลา ชุดปฏิบัติการปราบปรามยาเสพติด กองกำกับการสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดยะลา สนธิกำลังเข้าจับกุม นายอัลมัสดี อาแด พร้อมของกลาง หลังทราบว่าชายคนดังกล่าวมีพฤติกรรมจำหน่ายยาเสพติดให้กับวัยรุ่นในพื้นที่ ตำบลท่าสาป อำเภอเมืองยะลา  เจ้าหน้าที่จึงเข้าไปตรวจสอบพบยาเสพติดเพียง 10 เม็ด จึงคุมตัวผู้ต้องหาไปเค้นสอบจนเขารับสารภาพว่า ตนเองทำหน้าที่เก็บดูแลยาเสพติดให้กับเครือข่ายของนายเอและนายบี ไม่ทราบชื่อนามสกุลจริง ที่รับยาเสพติดมาจากเครือข่ายยาเสพติดภาคเหนือ ก่อนจะกระจายให้กลุ่มผู้ค้าในพื้นที่ อำเภอเมืองยะลา และพื้นที่ข้างเคียง โดยระหว่างรอส่งยาให้กลุ่มผู้ค้าได้ซุกซ่อนยาเสพติดไว้ 2 จุด เจ้าหน้าที่จึงไปตรวจสอบ จุดแรกบริเวณป่าละเมาะ พื้นที่หมู่2 ตำบลท่าสาป อำเภอเมืองยะลา พบยาเสพติดซุกซ่อนในแกลลอนน้ำและกระสอบปุ๋ย จำนวน 134,000 เม็ด จุดที่ 2 ซุกซ่อนไว้หลังห้องน้ำ ภายในศูนย์พัฒนาเด็กเล็กนูรุลฮูดา จำนวน 300,000 เม็ด จึงยึดทั้งหมดไว้เป็นของกลาง ทั้งนี้หากคิดมูลค่าของยาเสพติดล็อตนี้อยู่ที่ประมาณมากกว่า 40 ล้านบาท

ขณะเดียวกัน ตำรวจได้แจ้งข้อกล่าวหา นายอัลมัสดี ฐานมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย ก่อนคุมตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองยะลา เพื่อดำเนินคดี พร้อมขยายผลไปยังผู้ร่วมขบวนการเพิ่มเติม