สนามข่าว เสาร์-อาทิตย์

สนามข่าวชวนกิน : กะบับไก่ชีสโชคชัย 4

วันนี้จะพาไปกินเมนูในถิ่นอาหรับ ที่มีต้นกำเนิดจากประเทศตุรกี เคบับ หรือกะบับ เวลาเดินผ่านร้านที่มีเนื้อกะบับหมุนๆ อยู่ กลิ่นมันช่างหอมยั่วยวน ร้านนี้มีทั้งไก่ และเนื้อ ทีเด็ด คือ ชีสเยิ้มๆ ถูกใจคนรักชีสแน่นอน

น่ากินขนาดนี้ใครล่ะจะอดใจไหว เดินผ่านปุ๊บยังไงก็ต้องขอแวะชิมสักหน่อย ที่ร้านกะบับไก่ชีส โชคชัย 4 ได้ยินมาว่าเป็นร้านในตำนาน ที่เด็ดทั้งซอส แป้ง เนื้อ ยันชีสเลย

นอกจากแป้งและซอส ก็ยังมีเนื้อสับหมักซอสสูตรพิเศษเหมือนกัน ที่เพิ่มความอร่อย ซอสสูตรเข้มข้นค่อยๆ ไหลซึมออกมาตอนย่าง พร้อมมันที่เสียบเอาไว้ช่วยเพิ่มความชุ่มฉ่ำให้เนื้อ ดูแล้วน่ากินสุดๆ

ที่นี่ใช้มอซซาเรลลาชีส (Mozzarella Cheese) อย่างดี เพิ่มความหอมเวลาเบิร์นไฟ แถมมีให้เลือกหลายระดับ ใครอยากเพิ่มความอร่อยก็อัปเลเวลได้ถึง 7 เลเวลเลย ว่าแล้วเราก็มาเริ่มกันที่เมนูตามชื่อร้านกันก่อนเลย กะบับไก่ชีส

เริ่มจากเอาแผ่นแป้งมาเบิร์นไฟเพิ่มความร้อน จากนั้นก็ใส่ผัก ทั้งกะหล่ำปลี แตงกวา มะเขือเทศ และหอมใหญ่ ตามด้วยซอสสูตรลับของทางร้าน มีมะเขือเทศ ซอสกระเทียม ซอสเผ็ด โรยไก่สับอย่างจุใจ แล้วค่อยบีบมายองเนส

นอกจากกะบับไก่ชีส เราก็ต้องขอลองเมนูอื่นๆ ด้วยว่าจะเด็ดขนาดไหน

ก่อนเสิร์ฟ ก็ต้องม้วนแบบนี้ก่อน ถึงจะเรียกว่ากะบับของจริง เอาละตอนนี้ถึงเวลาลองกินกัน กะบับไก่ชีส เมนูยอดฮิตของที่ร้าน อร่อยถึงใจจริงๆ ตัวแป้งหอมนุ่มกำลังดี รสชาติเข้มข้นชวนหิว มีความหอมเตะจมูก มีความเผ็ดเล็กๆ กระตุ้นหิวและแก้เลี่ยนได้ เรื่องความเผ็ดเราก็สามารถเลือกระดับได้ ตั้งแต่เผ็ดน้อย เผ็ดปกติ และเผ็ดมาก ตัวผัก ซอส แป้ง และไก่ เข้ากันได้ดี ครบรส มีขนมปังกรอบเพิ่มTEXTURE กรุบกรอบตอนเคี้ยว มีชีสเพิ่มความกลมกล่อม บอกเลยว่าอร่อยจริงๆ ส่วนกะบับเนื้อชีส สูตรการหมักเป็นสูตรจากเชฟตุรกีโดยตรง จึงมีความจัดจ้านของเครื่องเทศมากกว่าไก่ ถึงรส ถึงชาติมาก แต่ถ้าใครชอบชีสแนะนำให้สั่งกะบับไก่ 2 รัก นอกจากสีจะสวยแล้ว ยังได้เชดดาชีส (Cheddar Cheese) มาเพิ่มรสชาติ เพิ่มความเค็มนิดๆ อร่อยมาก

ใครที่เป็นชีส lover เห็นเมนูนี้ต้องกรี๊ดแน่นอน ทั้งเครื่องแน่นๆ ทั้งชีสกองมหึมา มันน่าโดนมาก รสชาติก็อร่อยเข้มข้นไม่แพ้กัน ต่างแค่รูปแบบในการกินเท่านั้นเอง ส่วนใครที่ชอบไปทางผักก็แนะนำเป็นเมนูเด็ดสลัดไก่ สลัดเนื้อ เพิ่มชีสได้เหมือนกัน มี 4 level ราคากะบับ เริ่มต้นที่ 60 บาท ถ้าใส่ชีสก็เพิ่ม level ละ 20 บาท ใส่ได้ถึง 200 บาทเลยตามความรักชีส พิซซาเริ่มต้นที่ 300 บาท และสลัดเริ่มที่ 100 บาท

ใครอยากตามมาลองของดีของอร่อย ที่ร้านกะบับไก่ชีส ร้านอยู่ที่ โชคชัย 4 อยู่ระหว่างซอย 17 และ 19 เปิดวันอังคาร - วันอาทิตย์ ตั้งแต่ 11.00-02.00 น.แค่อย่าไปวันจันทร์ เพราะร้านปิดเท่านั้นพอ