สนามข่าวเสาร์-อาทิตย์

ชะลอค้นหาเหยื่อ ไอซ์ หีบเหล็ก ศพที่ 3 ยังไม่ชัดมีศพถูกฆ่าถ่วงน้ำ

เมื่อช่วงสายวานนี้ เจ้าหน้าที่กู้ภัยและนักประดาน้ำจากมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง ได้เข้ามาเตรียมความพร้อมสำหรับปฏิบัติการค้นหาชิ้นส่วนมนุษย์และวัตถุพยานอื่นๆ บริเวณบ่อน้ำในพื้นที่บ้านของ นายอภิชัย องค์วิศิษฐ์ หรือ "ไอซ์ หีบเหล็ก" ผู้ต้องหาคดีครอบครองอาวุธปืนและยาเสพติด และต้องสงสัยว่าเป็นผู้สังหารหญิงสาว 3 คน ที่หายตัวไปจากบ้านของนายไอซ์ โดยก่อนหน้านี้เจ้าหน้าที่พบศพของหญิงสาว 1 ศพ  ถูกฆ่ายัดหีบฝังดิน และพบโครงกระดูกถูกฆ่าถ่วงน้ำในบ่อใกล้บ้านพักของนายไอซ์ และพยานยังให้การว่ายังมีหญิงสาวที่ถูกนายไอซ์ ฆ่าถ่วงน้ำอีก 1 ศพ

สำหรับการค้นหาศพหญิงสาวศพที่ 3 พันตำรวจเอกจิรกฤต จารุนภัทร์ ผู้กำกับการกองกำกับการสวัสดิภาพเด็กและสตรี ระบุว่าหลังจากใช้เวลาครึ่งวันของวันศุกร์ ที่ผ่านมา ในการค้นหาศพหญิงสาวศพที่ 3 แต่ยังไม่พบร่องรอยอะไรนั้น จากการประเมินเบื้องต้น แม้จะมีพยานให้ข้อมูลว่าอาจจะมีหญิงสาวถูกฆ่ายัดศพใส่หีบเหล็กทิ้งลงน้ำอีก 1 ศพ แต่จากการสอบถามเจ้าหน้าที่กู้ภัยถึง 2 หน่วย ที่ร่วมปฏิบัติการค้นหา ซึ่งบอกว่าการลงงมหาในบ่อน้ำที่ค่อนข้างจะละเอียด แต่ก็ไม่เจอร่องรอยหรือวัตถุต้องสงสัยอะไร ทำให้ยังไม่มีความชัดเจนว่าจะมีศพถูกฆ่าถ่วงน้ำอีก 1 ศพ ตามที่พยานให้การไว้หรือไม่ 

ดังนั้นอาจจะต้องชะลอการค้นหาออกไปก่อน โดยระหว่างนี้ก็จะรอผลการตรวจสอบจากผู้เชี่ยวชาญ เพื่อยืนยันชิ้นส่วนโครงกระดูกที่งมขึ้นมาได้กว่า 280 ชิ้น ว่ามาจากบุคคลกี่ราย เบื้องต้นจึงยังไม่มีความจำเป็นต้องเข้าค้นอะไรเพิ่มเติม แต่หากตำรวจได้พยานหลักฐานใดที่ชัดเจนว่าจะมีผู้เสียชีวิตอยู่ภายในบริเวณบ้านเพิ่มเติม ก็จะไปขอหมายค้นจากศาลเข้าตรวจสอบอีกครั้ง