7HD ร้อนออนไลน์

ธนาธร ยันพร้อมรับคำตัดสินคดียุบพรรควันที่ 21 ม.ค.ไม่ว่าผลจะออกมาดีหรือไม่

นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ (อนค.) กล่าวถึง การฟังคำตัดสินของศาลรัฐธรรมนูญคดี อิลลูมินาติ ว่า พร้อมอยู่แล้ว เพราะเรามั่นใจในความบริสุทธิ์ และมั่นใจว่ากระบวนการที่ทำให้มาถึงจุดนี้ เป็นกระบวนการที่มีมูลเหตุและแรงจูงใจทางการเมืองมากกว่า จึงไม่กังวลและพร้อมทุกสถานการณ์ ไม่ว่าคำวินิจฉัยของศาลธรรมนูญที่จะมีขึ้นในวันที่ 21 มกราคมจะเป็นอย่างไร พร้อมเดินหน้าต่อ ร่วมกับประชาชน ขอให้พ่อแม่พี่น้องประชาชนทุกคนยังมีความหวัง เพราะตนเองก็ยังมีความหวัง ว่าการเปลี่ยนแปลง และสร้างสังคมไทยที่ดีกว่านี้ ยังเป็นไปได้ ขอให้เราเดินต่อไปด้วยกัน

เมื่อสื่อมวลชนถามว่า พรรคการเมืองที่มีการเตรียมไว้ให้ สส.ย้ายไป หากมีการยุบพรรค เป็นพรรคการเมืองลักษณะไหน นายธนาธร ตอบว่า เดี๋ยวคอยดูดีกว่า ทางเราได้เตรียมความพร้อมสำหรับทุกความเป็นไปได้ที่จะเกิดขึ้นในวันที่ 21 มกราคมนี้ เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ดังนั้นเราถึงไม่มีความกังวลใจ ยุบพรรคไปก็ไม่มีความหมายอุดมการณ์ยังอยู่ ผู้คนยังอยู่ สส.ยังอยู่ ยุบพรรคไปก็มีแต่การยุบพรรค แถมยังได้ ธนาธร และ ปิยบุตร ไปรณรงค์ทั่วประเทศ เราพร้อมสำหรับทุกสิ่งทุกอย่างไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้นก็ตาม

ด้านนายปิยบุตร แสงกนกกุล เลขาธิการพรรค อนค. ให้สัมภาษณ์ถึงกรณี น.ส.กวินนาถ ตาคีย์ สส.ชลบุรี พรรคพลังท้องถิ่นไทย เผยแพร่คลิปองค์ประชุมของพรรค อนค. ในวันมีมติขับ 4 สส.พ้นพรรค โดยยืนยันว่า องค์ประชุมครบถ้วนว่า ตนคิดว่าเรื่องนี้จบไปแล้ว ยังไม่จบอีก ล่าสุด เมื่อ กกต.ให้ส่งเอกสารซึ่งเราไม่รู้มาก่อนว่าจะต้องส่งเอกสารด้วย เพราะคิดว่าโหวตแล้วก็จบ

เมื่อมีงานทำเอกสาร และงานธุรการตามมาพอดีกับติดช่วงปีใหม่จึงทำให้ กกต. ทำหนังสือทวงถามมายังทางพรรคอีกครั้งหนึ่ง เราถึงตอบไปว่ากำลังดำเนินการทำเอกสารมติอยู่ ซึ่งต้องเอาลายเซ็น และรายชื่อของคณะกรรมการ มาส่งให้กับ กกต. แต่อย่างไรก็ตามขณะนี้ทางพรรคส่งไปเรียบร้อยแล้ว ตนคิดว่าเรื่องนี้ปล่อยให้เป็นหน้าที่ของ กกต.เถิด สำหรับตน และพรรค อนค. ภารกิจตรงนี้เสร็จแล้ว ส่วนทั้ง 4 ท่าน จะไปอยู่พรรคไหน เริ่มต้นเมื่อไหร่ ได้หรือไม่ ซ้อนกันหรือไม่ ตนคิดว่าไม่ใช่หน้าที่ของพรรค อนค. ที่จะต้องไปไขปริศนาให้แล้ว แต่เป็นหน้าที่ของของ กกต.ที่จะตัดสินว่าเขาจะอยู่ไหน