7HD ร้อนออนไลน์

ช่วยหนุ่มหลงป่านาน 13 วัน

จากนี้นายอรรษิษฐ์ สัมพันธรัตน์ ผู้ว่ารากชารจังหวัดตาก ได้รับการร้องทุกข์จากชาวบ้าน ซึ่งเป็นญาติของนายปัตย์ภักดิ์ จิ๋วเจริญ หรือ ฝุ่น อายุ 27 ปี  ชาวบ้านในเขตเทศบาลเมืองตาก ว่าหลงป่าบริเวณป่าท้ายน้ำตกท่าเล่ หมู่ที่ 5 ต.หนองบัวใต้  อ.เมือง จ.ตาก  ตั้งแต่กลางดึกวันที่ 6 ม.ค. 2563 ที่ผ่านมา โดยคืนวันดังกล่าว นายปัตภักดิ์ ได้ขี่รถจักรยานยนต์พร้อมเพื่อนอีก 1 คน ไปเที่ยวบ้านเพื่อนอีกคนที่หมู่บ้านดังกล่าว ระหว่างทางเจอรถสายตรวจ สภ.แม่ท้อ โบกให้จอดเพื่อตรวจค้น แต่ทั้ง 2 ตกใจ จึงเร่งเครื่องรถจักรยานยนต์หนีไปทางน้ำตกท่าเล่  ตำรวจได้ขับรถติดตามและทราบดีว่าเส้นทางดังกล่าวเป็นทางตัน จึงหยุด รถดักรอปากทางน้ำตก ตำรวจจอดอยู่นานผิดสังเกตจึงตามเข้าไปดู พบว่ามีเพียงรถจักรยานยนต์ล้มคว่ำอยู่บริเวณต้นไม้ ในสภาพด้านหน้ารถพังได้รับความเสียหาย ไม่พบคนขี่และคนซ้อนคาดว่าวิ่งหลบหนีเข้าป่า จึงได้ตรวจยึดมาไว้ที่ สภ.แม่ท้อ รอเจ้าของมาติดต่อขอรับรถ

ต่อมาได้ญาติมาติดต่อคนหายและพบว่า รถจักรยานยนต์ถูกตรวจยึดมาจากบริเวณถนนหลังน้ำตกท่าเล่ซึ่งเป็นทางตัน  จึงออกติดตามแต่ก็ไม่พบ ผ่านไม่ไปหลายวันก็ยังไม่พบตัวเกรงว่าจะได้รับอันตราย จึงเข้าร้องทุกข์ไปยังผู้ว่าราชการจังหวัดตาก และได้สั่งการให้ระดมกำลังเจ้าหน้าที่ ฝ่ายปกครองอำเภอเมืองตาก ร่วมกับเจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติลานสาง และทีมครูฝึกป้องกันบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดตากทำการค้นหา ตั้งแต่ช่วงเช้าวันนี้(19 ม.ค.63)

ล่าสุดเวลา 12.00 น. วันนี้(19 ม.ค.63) ทีมค้นหานำพบนายปัตย์ภักดิ์  อยู่บริเวณไหล่เขาห่างจากจุดที่พบรถจักรยานยนต์ล้มประมาณ 6 กิโลเมตร ในสภาพอิดโรย อ่อนเพลีย เปลือยกายไม่สวมเสื้อผ้า เนื้อตัวมอมแมม และหน้าเปื้อนเถ้าถ่านสีดำ จากการสอบถามนายปัตย์ภักดิ์ เล่าถึงในคืนที่หนีการตรวจค้นของตำรวจว่า อดีตเคยมีประวัติเสพยาเสพติดมาก่อนและเคยติดคุกมาแล้ว  2 ครั้ง ขณะขี่รถจักรยานยนต์มาเที่ยวหาเพื่อน เจอรถตำรวจจึงตกใจกลัวตามประสาคนมีประวัติเก่า ก่อนจะเร่งgครื่องรถจักยานยนต์หนีโดยไม่รู้ว่าสุดทางน้ำตกท่าเล่เป็นทางตัน ทำให้รถจักรยานยนต์พุ่งชนกับต้นไม้กระเด็นไปคนละทิศละทางกับเพื่อนที่นั่งซ้อนท้ายมาด้วยกัน จากนั้นก็วิ่งหลบหนีเข้าป่าไปคนละทิศละทางจนตนเองหลงป่า ระหว่างที่วิ่งหนีได้รับบาดเจ็บที่เท้ามีเลือดไหล จึงฉีกเสื้อและกางเกงใช้พันแผลเพื่อห้ามเลือดจนหยุด และใช้กางเกงพันเท้าเวลาเดินในป่า ระหว่างหลงป่า  อาศัย กินผลมะกอกป่าจำนวน 6 ลูก ที่เก็บได้ในป่ากิน และต้องคอยเดินหนีไฟป่าที่ไหม้ลามภูเขาวนไปวนมา จนเนื้อตัวมอมแมม พอตกกลางคืนอากาศหนาวมากก็อาศัยนอนกอดก้อนหินที่อุ่นจากไฟป่าเผากันหนาวตาย

นายปัตย์ภักดิ์บอกอีกว่าวันนี้ตนเองหมดแรงแล้วจึงนั่งพิงต้นไม้แทบไม่อยู่ จึงเอาเสื้อมัดตัวเองติดกับต้นไม้เพื่อกันวูบกลิ้งตกเขา โดยคิดว่าจะเป็นวันสุดท้ายของชีวิตแล้ว แต่โชคดีที่เจ้าหน้าที่ทำการปูพรมค้นหาจนเดินมาพบและให้การช่วยเหลืออย่างทันเวลาพอดี ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ได้ทำการลำเลียงนายปัตย์ภักดิ์ ออกมาจากป่าโดยใช้ไม้ผาทำเปลสนาม ช่วยกันหามลัดเลาะมาตามไหล่เขา ใช้เวลาเดินเท้านานกว่า 1 ชั่วโมง  กว่าจะออกจากป่าเพื่อนำตัวนายปัตย์ภักดิ์ส่งโรงพยาบาลสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช อ.เมือง จ.ตาก เพื่อทำการตรวจรักษา ล่าสุดพบว่าอาการปลอดภัยดีแล้ว ส่วนเพื่อนนายปัตย์ภักดิ์ ที่นั่งซ้อนท้ายรถจักรยานยนต์มาด้วยกัน หลังจากออกป่าในคืนนั้น(6 ม.ค.63) ก็กลับไปทำงาน ต่างจังหวัด เพราะคิดว่านายปัตย์ภักดิ์น่าจะออกมาแล้วและทิ้งให้อยู่ในป่าคนเดียว แต่เพื่อนคนนี้มีโทรศัพท์มือถือจึงโทรศัพท์เรียกให้เพื่อนที่อยู่ในตัวเมืองตากมารับและกลับไปทำงานที่ต่างจังหวัดทันที