เช้านี้ที่หมอชิต

ททท.เจาะตลาดยุโรปตะวันออก นำความเป็นไทยสู่เวทีท่องเที่ยว เมืองเบอร์โน

เช้านี้ที่หมอชิต - งาน REGIONTOUR and The International Travel Fair Go 2020 ที่จัดขึ้น ณ เมืองเบอร์โน สาธารณรัฐเช็ก ครั้งนี้ นับเป็นอีกก้าวของประเทศไทยที่ได้นำเสน่ห์ความเป็นไทยไปแสดงในเวทีระดับโลก และยังเป็นการสร้างพันธมิตรที่ดีด้านการท่องเที่ยว โดยกลุ่มนักท่องเที่ยวยุโรปตะวันออก ที่มีความชื่นชอบวัฒนธรรมและธรรมชาติที่งดงามของเมืองไทย โดยเฉพาะแหล่งท่องเที่ยวทางทะเล ติดตามจาก คุณวาเนสสา สมัคศรุติ รายงานจากสาธารณรัฐเช็ก

หอนาฬิกาดาราศาสตร์ ย่านเมืองเก่าของกรุงปราก สะพานชาร์ลส์ข้ามแม่น้ำวัลตาวา ที่มีต้นกำเนิดมาจาก เชสกี้ ครุมลอฟ เมืองมรดกโลก และปราสาทปรากที่เก่าแก่ขนาดใหญ่ที่สุดในโลก แลนด์มาร์กสำคัญต่าง ๆ ของสาธารณรัฐเช็ก ทำให้ประเทศนี้เป็นเมืองในฝันของนักเดินทางหลายคน ด้วยประวัติศาสตร์ที่ยาวนาน และสถาปัตยกรรมที่งดงามเหนือคำบรรยาย

เสน่ห์ความเป็นไทยสู่ความภาคภูมิใจในงานท่องเที่ยวระดับโลก อเล็กซ์ หนุ่มวัยรุ่นชาวรัสเซีย เป็นหนึ่งในผู้ที่ชื่นชอบความเป็นไทย และยังเคยไปเที่ยวเมืองไทยหลายครั้ง อาศัยในแถบยุโรปตะวันออก ซึ่งเป็นเป้าหมายของการมาเจาะตลาดนักท่องเที่ยวต่างชาติในครั้งนี้

นอกจากการสาธิตวาดร่มบ่อสร้างแล้ว ภายในคูหายังมีให้บริการนวดไทย และการสาธิตการทำอาหารไทยบนเวที โดย เชฟภาคิน เจ้าของร้านอาหารไทยรัตนโกสินทร์ ซึ่งมีเจ้าของเป็นคนไทยในสาธารณรัฐเช็กเพียงหนึ่งเดียว นำเสน่ห์รสชาติอาหารไทยแท้มาให้ผู้เข้าร่วมงานได้ลองชิม

บนเวทียังได้นำการแสดงนาฏศิลป์ไทย 4 ภาค ที่สะท้อนความหลากหลายทางวัฒนธรรม แต่รวมเป็นหนึ่ง และการแสดงมวยไทย ศิลปะการต่อสู้ที่มีชื่อเสียง มาสร้างความประทับใจในงานด้วย

สาธารณรัฐเช็ก ประเทศที่ตั้งอยู่ใจกลางทวีปยุโรป ซึ่งมีพื้นที่ไม่ติดทะเล การร่วมงานครั้งนี้ในฐานะ Partner Country จึงไม่เพียงตอกย้ำภาพลักษณ์ของไทย ประเทศที่มีทรัพยากรทางทะเลที่งดงาม รอการมาเยือนเท่านั้น แต่ยังเป็นการสร้างโอกาสทางธุรกิจกับพันธมิตรทางการท่องเที่ยว เพื่อนำรายได้เข้าสู่ประเทศ