สนามข่าว 7 สี

เอาท์ดอร์ ม.ดัง เร่งหาตัวชาย-หญิง เล่นเซ็กซ์โชว์ในมหาวิทยาลัยดัง ย่านบางเขน

ตำรวจเร่งสืบสวนหาชาย-หญิง ที่ไปทำอนาจารในมหาวิทยาลัยย่านบางเขน และคนนำคลิปไปเผยแพร่เว็บไซต์ลามกมาดำเนินคดีตามกฎหมาย หลังตัวแทนมหาวิทยาลัยเข้าแจ้งความดำเนินคดี

ความคืบหน้ากรณีที่มีชาย-หญิงเข้าไปกระทำอนาจาร ภายในมหาวิทยาลัยแห่งหนึ่งย่านบางเขน โดยมีการบันทึกภาพตั้งแต่ขับรถเข้าไปในมหาวิทยาลัย จนถึงช่วงที่มีเพศสัมพันธ์กัน ก่อนจะนำคลิปที่บันทึกดังกล่าวไปเผยแพร่ทางโซเชียลมีเดีย

ทีมข่าวได้สอบถามเรื่องนี้กับทางมหาวิทยาลัยดังกล่าว ได้รับคำยืนยันว่าทางมหาวิทยาลัยได้มอบอำนาจให้ตัวแทนไปแจ้งความเอาผิดกับผู้ที่กระทำอนาจาร และผู้ที่เผยแพร่คลิปลามกอนาจารแล้วเมื่อช่วงเช้าวันเสาร์ที่ผ่านมา เชื่อว่าชาย-หญิงในคลิปวิดีโอไม่ใช่นิสิตของมหาวิทยาลัย แต่เป็นกลุ่มคนที่ตั้งใจมาถ่ายคลิปวิดีโอเพื่อนำไปเผยแพร่ในเว็บไซต์ลามกอนาจารโดยเฉพาะ ซึ่งไม่แน่ใจว่าชาย-หญิงที่อยู่ในคลิปเป็นคนไทยหรือไม่ แต่เชื่อว่าคนที่ขับรถพาเข้าไปในมหาวิทยาลัยน่าจะเป็นคนไทย เพราะรู้จักเส้นทางภายในมหาวิทยาลัยเป็นอย่างดี ทั้งนี้ ทางมหาวิทยาลัยอยู่ระหว่างการพิจารณาเรื่องการปรับมาตรการรักษาความปลอดภัยให้เข้มงวดขึ้น เพื่อไม่ให้เกิดเหตุการณ์ลักษณะนี้ขึ้นอีก

ขณะที่นักศึกษามหาวิทยาลัยดังกล่าว ยอมรับว่ารู้สึกไม่ปลอดภัยเมื่อได้เห็นคลิปวิดีโอดังกล่าว และเมื่อปีที่แล้วก็เคยเกิดเหตุการณ์ในทำนองนี้มาแล้วครั้งหนึ่ง โดยจุดเกิดเหตุอยู่ห่างกันไม่ถึง 10 เมตร ซึ่งครั้งนั้นก็ได้แจ้งให้ทางมหาวิทยาลัยทราบ และเข้ามาแก้ไขปัญหาแล้ว แต่ก็ไม่คิดว่าจะมาเกิดเหตุการณ์นี้ขึ้นอีก

ด้าน พันตำรวจโท อนันต์ วรสาตร์ รองผู้กำกับการ  สน.บางเขน บอกว่า ได้ให้ฝ่ายสืบสวนไปรวบรวมภาพจากกล้องวงจรปิดของทางมหาวิทยาลัยมาตรวจสอบย้อนหลัง เพื่อหาเบาะแสของตัวผู้ก่อเหตุ และได้ประสานข้อมูลกับตำรวจปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยี หรือ ปอท. เรื่องข้อมูลเว็บไซต์ที่นำไปเผยแพร่แล้ว แต่เนื่องจากเป็นเว็บไซต์ต่างประเทศ จึงไม่สามารถดำเนินการได้มาก และเนื่องจากเป็นช่วงวันหยุดราชการ ทำให้ยังสืบสวนได้ไม่เต็มที่ คาดว่าในวันนี้จะมีความชัดเจนขึ้น