สนามข่าว 7 สี

สุดคึกคัก! บรรยากาศการรับสมัคร-รอบคัดเลือก ไทยซูเปอร์โมเดล 2020 : สนามข่าวบันเทิง

บรรยากาศการรับสมัคร และรอบคัดเลือกการประกวด ไทยซูเปอร์โมเดล 2020 เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา คึกคักทั้ง 2 วันเลย

มาดูวันเสาร์กันก่อน เรียกว่ามีสาวมั่น ทันสมัย เตรียมตัวมารอสมัครที่ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซ่า ลาดพร้าว ตั้งแต่ห้างยังไม่เปิดเลย ซึ่งทุกคนก็เตรียมตัว เสื้อผ้า หน้าผม และความมั่นใจมาสมัครกันพร้อมหน้า ซึ่งสาว ๆ ที่มาสมัคร ต้องสูงไม่ต่ำกว่า 165 เซนติเมตรขึ้นไป ด่านวัดส่วนสูง ก็ถือเป็นด่านวัดใจ เพราะถ้าใครส่วนสูงไม่ถึง ก็ไม่ผ่านเกณฑ์ ซึ่งหลายคนมาไกลจากต่างจังหวัดทั่วประเทศ ตั้งใจเดินทางมาเพื่องานนี้โดยเฉพาะ

มาดูบรรยากาศตอนคัดเลือกกัน ขอบอกว่าเข้มข้นมาก ๆ 3 คณะกรรมการ ทั้ง แบงค์ อาทิตย์, เนย ปภาดา ไทยซูเปอร์โมเดล 2015 และผู้จัดละครคนสวย หนิง ปณิตา มาร่วมกันเฟ้นหาสาวมั่นทันสมัย ที่มีบุคลิกโดดเด่น มั่นใจ ซึ่งสาว ๆ แต่ละคน ก็ซุ่มฝึกกันมาอย่างดี เดิน โพสท่ากันเต็มที่

หลายคนเพิ่งมาสมัครเวทีนี้เป็นครั้งแรก ก็แอบเกร็ง ตื่นเต้นบ้าง ส่วนหลายคนก็มีประสบการณ์ มาสมัครเกือบทุกปี เรียกว่าเก็บคำติชม คำแนะนำไปปรับใช้ แล้วก็ขอเพิ่มความมั่นใจมาสมัครอีกครั้ง

และวันเสาร์ก็มีสาว ๆ ที่ผ่านรอบคัดเลือกมาทั้งสิ้น 42 คน ซึ่งบอกเลยว่า ผ่านด่าน 3 คณะกรรมการ เสียงเป็นเอกฉันท์ เพราะทุกคนมีความเป็นธรรมชาติ และเอกลักษณ์ของตัวเอง ซึ่งแต่ละคนพอได้ยินเสียงประกาศชื่อ ก็ดีใจมาก ๆ แอบกระซิบว่า เดินไปขาสั่นไป ส่วนน้องคนนี้ มาสมัครประกวดครั้งแรก และก็ผ่านเข้ารอบคัดเลือกมา ถึงกับกลั้นน้ำตาไว้ไม่อยู่เลย

ส่วนบรรยากาศรับสมัครวันที่ 2 เมื่อวานนี้ ก็คึกคักไม่แพ้กัน เรียกว่ามารอกันตั้งแต่ห้างยังไม่เปิด พอถึง 10.00 น. เวลาเปิดรับสมัครปุ๊บ ก็ทยอยมาต่อแถวกันต่อเนื่องเลย

ทั้ง 2 วัน ต้องบอกว่า เจ้าหน้าที่เราเฮี้ยบไม่มีตก ทั้งด่านตรวจหลักฐาน และด่านวัดส่วนสูง ทำหน้าที่ได้เข้มข้นมาก วัดแบบเฮี้ยบมาก มีหลายคนที่ส่วนสูงไม่ถึง 165 ซม. ต้องกลับบ้านไปก่อน ส่วนใครที่ผ่านเกณฑ์ทั้งอายุและส่วนสูง ก็มาถ่ายรูปเป็นโพรไฟล์ พร้อมนั่งรอขึ้นคัดเลือกทางนี้ ซึ่งแต่ละคนก็เก็บอาการตื่นเต้น พร้อมสู้กับสายตาคณะกรรมการเต็มที่ หลายคนเคยมาสมัครแล้ว ก็เก็บความผิดพลาดครั้งก่อนมาแก้ตัวกันใหม่ ส่วนหลายคนก็มาครั้งแรก เพียงเพราะอยากเดินตามฝัน

ก่อนขึ้นเวที มาดูว่าสาว ๆ ทำอะไรกันบ้าง เตรียมสวยเป๊ะบ้าง ช่วยกันซ้อมเดิน ซ้อมโพสบ้าง และบางส่วนขอพึ่งสิ่งศักดิ์สิทธิ์เป็นที่พึ่งเพิ่มความมั่นใจ

ซึ่งพอขึ้นเวทีโชว์เดิน โชว์โพส แต่ละสาวก็จัดเต็มตามที่เตรียมตัวกันมาอย่างดี สร้างความหนักใจให้กับทีมคณะกรรมการทั้งสาม ขวัญ พิมพ์อัปสร, บูม กิตตน์ก้อง และ สา อนิสา ที่เกิดอาการรักพี่เสียดายน้องอยู่หลายคน แต่ก็ตัดใจเลือกคนที่มั่นใจ เป็นตัวของตัวเอง และโดดเด่นได้แบบไม่มากไป ไม่น้อยไป จนได้ 36 คน ที่ผ่านเข้ารอบ ซึ่งจากการคัดเลือกผู้ผ่านเข้ารอบทั้งวันเสาร์ และวันอาทิตย์ ได้ผู้ผ่านเข้ารอบทั้งหมดรวม 78 คน ทั้งหมดจะเข้าคัดเลือกรอบ 20 คนสุดท้ายอีกครั้ง ในวันที่ 28 มกราคมนี้

และถึงคิวของหนุ่มน้อยวัยใส อายุ 16-19 ปี เตรียมตัวเลย สำหรับการประกวดสมาร์ทบอย เปิดรับสมัครและคัดเลือกในวันเดียวกัน ในวันเสาร์ที่ 1 กุมภาพันธ์นี้ ที่เดอะสตรีทรัชดา ตั้งแต่เวลา 10.00-13.00 น. เท่านั้น