7 สีช่วยชาวบ้าน

ภานุรัจน์ฟอร์ไลฟ์ : วอนช่วย! น้องกูเกิ้ล สมองพิการ จ.นครปฐม

ลงพื้นที่ จังหวัดนครปฐม กับ "ภานุรัจน์ฟอร์ไลฟ์" พบทารกอายุแค่ 5 เดือน ป่วยสมองพิการ ปอดไม่แข็งแรง และเป็นไส้เลื่อน แถมยังมีแนวโน้มว่าจะกลายเป็นเด็กหูหนวกด้วย แม่กลัดกลุ้มหวั่นไม่มีกำลังรักษา ด้วยฐานะยากไร้

ภานุรัจน์ฟอร์ไลฟ์ ลงพื้นที่ อำเภอบางเลน จังหวัดนครปฐม พบผู้เป็นแม่กำลังเลี้ยงลูกน้อย อายุ 5 เดือน ตามลำพัง ด้วยสามีต้องไปทำงาน จึงเหลือแม่รับภาระเลี้ยงลูกอยู่คนเดียว

น้องกูเกิ้ล ทารกเพศชาย หน้าตาน่ารัก ดูผิวเผินเหมือนว่าจะปกติ แต่แท้จริงแล้วหนูน้อยมีอาการน่าเป็นห่วง เริ่มจากเป็นเด็กคลอดก่อนกำหนด ขาดอากาศหายใจไปถึง 40 นาที แพทย์ช่วยยื้อชีวิตจนรอด แต่แลกมาด้วยการเป็นเด็กสมองพิการ มีโอกาสกลายเป็นคนไข้ติดเตียงไปตลอดชีวิต

เด็กชายมีอาการชักเกร็งถี่ ยิ่งไม่เป็นผลดีต่อระบบสมอง ต้องได้รับยากันชักอย่างต่อเนื่อง ล่าสุด แม่ยังได้รับข่าวร้าย ลูกชายไม่ตอบสนองต่อเสียงรอบข้าง มีภาวะหูพิการ อาจถึงขั้นหูหนวกถาวร เบื้องต้น ต้องใช้เครื่องช่วยฟังในเด็ก ซึ่งมีค่าใช้จ่ายพอสมควร และไม่สามารถเบิกได้

หนูน้อยน่าเวทนา เพราะปัญหาสุขภาพยังมีเรื่องน่าเป็นห่วงอีกหลายเรื่อง อวัยวะภายในไม่สมบูรณ์ ปอดไม่แข็งแรง สะดือยังปูดโปนจนน่ากลัว ต้องคอยติดตามอาการเรื่อย ๆ ดีไม่ดีอาจต้องผ่าตัด

ความหวังอันเลือนรางของแม่ คือ อยากให้ลูกได้เข้ารับการรักษาจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญในแต่ละด้าน แต่อุปสรรคสำคัญ คือ การเดินทางไปหาหมอ แต่ละครั้งต้องใช้เงิน ซึ่งรายได้จากพ่อที่ทำงานแค่คนเดียว จะใช้จ่ายแต่ละวันก็แทบจะไม่พอ

หวังเพียงธารน้ำใจจากผู้เมตตา ช่วยกันเยียวยาชะตา น้องกูเกิ้ล

น้ำใจ...ยิ่งให้ยิ่งได้