7HD ร้อนออนไลน์

เพลิงไหม้บ้านเก่าอายุเกือบ 200 ปี วอดทั้งหลัง

กลางดึกเมื่อคืนนี้(19 ม.ค.63) พ.ต.อ.วิวัฒน์ชัย์ ธรรมวิทยาภูมิ ผกก.สภ.นาหม่อม รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้บ้านเลขที่ 1 หมู่ 1 บ้านทุ่งขมิ้น ต.ทุ่งขมิ้น อ.นาหม่อม จ.สงขลา ของนายไชยวัฒน์ ประสมพงศ์ อายุ 46 ปี หรือ กำนันโอ กำนันตำบลทุ่งขมิ้น และเป็นกำนันแหนบทอง จึงไปตรวจสอบ พร้อมรถดับเพลิง อบต.ทุ่งขมิ้น เข้าฉีดน้ำดับเพลิง โดยพบว่าที่เกิดเหตุเป็นบ้านไม้ 2 ชั้นอายุเก่าแก่ สร้างด้วยไม้ตะเคียน เพลิงได้ลุกไหม้อย่างรุนแรงและลุกลามอย่างรวดเร็วเพราะเป็นบ้านไม้ทั้งหลังและเป็นไม้เก่า เจ้าหน้าที่ใช้เวลาประมาณครึ่งชั่วโมง จึงควบคุมเพลิงไว้ได้ แต่บ้านก็ถูกเพลิงไหม้เสียหายหมดทั้งหลัง รวมทั้งทรัพย์สินข้าวของเครื่องใช้ภายในบ้าน ขณะเกิดเหตุมีนายไชยวัฒน์ พร้อมภรรยาและลูกรวม 5 คน กำลังนอนหลับอยู่ในบ้าน โดยทั้งหมดหนีออกจากบ้านได้ทัน ก่อนที่เพลิงจะโหมลุกไหม้บ้านหมดทั้งหลัง

เช้าวันนี้(20 ม.ค.63) ทีมข่าว 7HD ลงพื้นที่ไปตรวจสอบจุดเกิดเหตุอีกครั้งพบว่าเหตุการณ์เข้าสู่ภาวะปกติแล้ว เพลิงดับสนิท แต่ยังคงกั้นพื้นที่จุดเกิดเหตุเอาไว้ก่อน เพื่อรอให้เจ้าหน้าที่ศูนย์พิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบหาสาเหตุของไฟไหม้อีกครั้ง นอกจากนี้ยังมีส่วนราชการในพื้นที่ ครูนักเรียนและชาวบ้านที่ทราบข่าว เดินทางไปดูจุดเกิดเหตุพร้อมกับให้กำลังใจกำนันโอกันอย่างต่อเนื่องเพราะเป็นกำนันซึ่งเป็นที่รักและเคารพของหมู่บ้าน

นายไชยวัฒน์ หรือกำนันโอ เล่าให้ฟังว่าเพลิงได้ลุกไหม้ขึ้นเมื่อช่วง 3 ทุ่มครึ่ง เมื่อคืนนี้(19 ม.ค.63) ขณะนั้นตนและครอบครัวรวม 5 ชีวิต กำลังนอนพักผ่อนอยู่ในบ้าน เพลิงได้ลุกไหม้มาจากห้องนอนของลูกสาวอายุ 17 ปี ที่อยู่ชั้นล่าง ขณะลูกสาวออกไปตากผ้านอกบ้าน เมื่อกลับเข้ามาก็เห็นเพลิงลุกไหม้ทั้งห้องแล้วและส่งเสียงร้องด้วยความตกใจ ตนซึ่งนอนอยู่ชั้นบนได้วิ่งลงมาดูและพยายามออกมาเรียกเพื่อนบ้านให้ไปช่วยดับเพลิง แต่ยิ่งสาดน้ำเพลิงก็ยิ่งลุกโชนขึ้นมาเอาไม่อยู่ จึงรีบวิ่งขึ้นไปชั้นบนซึ่งขณะนั้นยังมีภรรยา ลูกชายและลูกสาว ยังนอนหลับอยู่ จึงอุ้มพากันวิ่งออกมาโดยมีเพียงเสื้อผ้าติดตัวกันคนละชุด เพียง 3 นาทีเพลิงก็ลุกลามหมดทั้งหลังและภายในเวลา 20 นาที ก็วอดหมดไม่มีเหลือ ส่วนสาเหตุน่าจะมาจากไฟฟ้าลัดวงจรในห้องลูกสาวจากปลักไฟที่เสียบพ่วง แต่ต้องรอให้เจ้าหน้าที่เข้าตรวจหาสาเหตุอีกครั้ง

กำนันโอ ยังบอกอีกว่าบ้านหลังนี้มีอายุเกือบ 200 ปี อยู่อาศัยกันมา 5 ชั่วอายุคน และตกทอดมาจนถึงตนได้อยู่อาศัยกระทั่งมาเกิดเหตุเพลิงไหม้ขึ้น