ข่าวภาคค่ำ

นายกฯ ลงพื้นที่จังหวัดชายแดนใต้ ก่อนประชุม ครม.สัญจร

นายกรัฐมนตรี ลงพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ ก่อนประชุมคณะรัฐมนตรีสัญจร ท่ามกลางการต้อนรับอย่างอบอุ่น และการรักษาความปลอดภัยอย่างเข้มงวด

โดยลงพื้นที่พร้อมรัฐมนตรี และ สส. เพื่อติดตามความคืบหน้าโครงการบริหารจัดการน้ำ การกระตุ้นเศรษฐกิจ และการสร้างสันติสุขในจังหวัดชายแดนภาคใต้ โดยเฉพาะโครงการสามเหลี่ยม มั่นคง มั่งคั่ง ยั่งยืน ก่อนประชุมคณะรัฐมนตรีสัญจร ที่จังหวัดนราธิวาส วันพรุ่งนี้

ทั้งนี้ นายกรัฐมนตรี ได้พบปะประชาชนในหลายเวที โดยประกาศพร้อมร่วมมือกับ สส. ทั้งฝ่ายรัฐบาล หรือฝ่ายค้าน เพื่อช่วยเหลือประชาชน ส่วนการพบปะนักเรียนนั้น นายกรัฐมนตรี ก็ขอกำลังใจเพราะกำลังถูกอภิปรายไม่ไว้วางใจ ปรากฏน้อง ๆ เสียงแตก มีทั้งให้กำลังใจนายกรัฐมนตรี และให้กำลังใจฝ่ายค้าน

แต่ที่เป็นประเด็นวิพากษ์วิจารณ์ ก็คือ ในการพบปะประชาชนมีบางช่วง นายกรัฐมนตรี พาดพิงรูปร่างหน้าตา การศึกษา และการทำงานของสุภาพสตรีด้วย

ส่วนร่างพระราชบัญญัติงบประมาณปี 2563 ที่วุฒิสภากำลังพิจารณานั้น อาจมีปัญหาแล้ว เมื่อ นายฉลอง เทอดวีระพงศ์ สส.พัทลุง พรรคภูมิใจไทย ยอมรับไม่ได้อยู่ในห้องประชุมสภาฯ แต่มีชื่อใช้สิทธิ ตามที่ นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ จากพรรคประชาธิปัตย์ ออกมาระบุจริง พร้อมยืนยันไม่ได้ฝากใครลงคะแนน เพียงลืมบัตรไว้ในห้องประชุมเท่านั้น

ก่อนหน้านี้ นายนิพิฏฐ์ โชว์สำเนาตั๋วเครื่องบิน และภาพถ่ายในพื้นที่ของ นายฉลอง เป็นหลักฐานชี้ว่าเป็นช่วงเวลาเดียวกันกับการลงคะแนน

ทั้งนี้ ศาลรัฐธรรมนูญเคยมีคำวินิจฉัยให้กฎหมายที่มีการการลงคะแนนแทนกันเป็นโมฆะมาแล้ว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง