เจาะประเด็นข่าวค่ำ

นาทีชีวิต ทหารหนุ่มซิ่งเก๋ง เหินข้ามทางรถไฟพุ่งชนเสาไฟฟ้า ดับ 1 เจ็บ 1 ราย

เป็นภาพอุบัติเหตุระทึก ขณะรถเก๋งสีขาวขับมาด้วยความเร็ว ก่อนเสียหลักพุ่งขึ้นบนทางเท้า แล้วชนเสาไฟฟ้าอย่างจังจนขาด 2 ท่อน ไม่นานชายที่นั่งข้างคนขับได้คลานออกมาทางกระจกรถที่แตก ก่อนนอนนิ่งไม่ได้สติ ส่วนชายคนขับเสียชีวิตคาซากรถ เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นช่วง 03.00 น. ที่ผ่านมา บริเวณทางเข้าสะพานข้ามแม่น้ำแคว ตำบลท่ามะขาม อำเภอเมืองกาญจนบุรี จังหวัดกาญจนบุรี

หลังเกิดเหตุตำรวจต้องประสานขอรถกระเช้าและรถเครน จากการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคจังหวัดกาญจนบุรี มาช่วยตัดไฟและใช้สายสลิงดึงรั้งเสาไฟฟ้าท่อนบนไม่ให้หักโค่นลงมาในระหว่างที่มีการดึงซากรถออกจากเสาไฟฟ้า ใช้เวลากว่า 2 ชั่วโมง ในการตัดไฟและดึงซากรถออกจากเสาไฟฟ้า ก่อนจะใช้เครื่องตัดถ่างนำร่างผู้เสียชีวิตที่ถูกอัดติดอยู่กับที่นั่งคนขับออกมาจากซากรถได้

ตรวจสอบพบว่าผู้เสียชีวิตคือ สิบตรีธีร์ธนสาน ดุงศรีแก้ว ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บ คือ สิบตรีสฤษดิ์ ไชยเชียงพิณ ทั้งคู่เป็นทหารสังกัดกองพลทหารราบที่ 9 ค่ายสุรสีห์ โดยสิบตรีสฤษดิ์ ซึ่งได้รับบาดเจ็บเป็นแผลถลอกตามตัว เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุ เขานั่งรถออกมาจากบ้านพักในค่ายทหาร โดยมีสิบตรีธีร์ธนสาน เป็นคนขับ มุ่งหน้าไปยังตลาดสดเทศบาลเมืองกาญจนบุรี แต่เมื่อมาถึงบริเวณถนนจุดตัดทางรถไฟ และกำลังขับผ่านทางรถไฟ ได้เกิดเหินลอยจากพื้นถนนและเสียหลักพุ่งขึ้นทางเท้า ก่อนจะไปชนเข้ากับเสาไฟฟ้าข้างทางอย่างจัง จนเพื่อนเสียชีวิต

ขณะที่ชาวบ้านที่อยู่ใกล้จุดเกิดเหตุ ให้ข้อมูลว่าบริเวณนี้ มักจะเกิดอุบัติเหตุขึ้นบ่อยครั้ง โดยส่วนใหญ่รถที่ประสบอุบัติเหตุ จะเป็นรถของคนต่างถิ่นที่มาเที่ยวแล้วไม่ทราบว่าจุดดังกล่าวมีจุดตัดทางรถไฟ ทำให้ขับรถมาด้วยความเร็วสูง เมื่อถึงจุดตัดทางรถไฟก็จะไม่สามารถชะลอรถได้ทัน จนรถเสียหลักไปชนขอบทางเท้าเป็นประจำ จึงอยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องช่วยทำป้ายหรือสัญญาณไฟเตือนให้รถที่จะมาถึงจุดตัดทางรถไฟชะลอความเร็ว เพื่อจะได้ไม่เกิดอุบัติเหตุน่าเศร้าเช่นนี้อีก