ประเด็นเด็ด 7 สี

คนร้ายย่องงัดบ้านกลางวันแสก ๆ กวาดทรัพย์สินไปกว่า 2 แสนบาท

ประเด็นเด็ด 7 สี - คนร้ายงัดบ้านกลางวันแสก ๆ กวาดทรัพย์สินมูลค่ากว่า 200,000 บาท หลบหนีลอยนวล เจ้าของบ้านเผย เมื่อปีที่แล้วเคยถูกคนร้ายงัดบ้านมาแล้วครั้งหนึ่ง ได้ทรัพย์สินไปกว่า 100,000 บาท ยังตามจับตัวไม่ได้ ก็มาเกิดเหตุซ้ำอีก

ราว 12.30 น.ที่ผ่านมา ตำรวจ สภ.เมืองชัยภูมิ ลงพื้นที่ตรวจสอบบ้านหลังหนึ่ง ในอำเภอเมือง จังหวัดชัยภูมิ หลังได้รับแจ้งจากหญิงเจ้าของบ้านอายุ 39 ปี และพาไปตรวจดูร่องรอยที่คนร้ายงัดประตูหลังบ้านจนได้รับความเสียหาย ก่อนเข้าไปรื้อค้นทรัพย์สินกระจัดกระจาย

เจ้าของบ้าน เล่าว่า ปกติช่วงเที่ยงจะกลับมารับประทานอาหารกลางวันที่บ้านทุกวัน วันนี้ก็เช่นกัน เมื่อกลับเข้ามาบ้านพบว่าประตูหลังบ้านและประตูห้องนอนถูกงัดเสียหาย ข้าวของถูกรื้อค้น ตรวจสอบทรัพย์สิน พบว่าธนบัตรที่สะสมไว้มูลค่ากว่า 20,000 บาท และเครื่องประดับทองคำกว่า 10 ชิ้น รวมมูลค่ากว่า 200,000 บาทหายไป

เจ้าของบ้านบอกอีกว่า เมื่อเดือนมกราคมปีที่แล้วก็เคยถูกคนร้ายงัดบ้านเข้ามาขโมยพระเครื่อง และทรัพย์สินอื่น ๆ รวมมูลค่ากว่า 100,000 บาทหลบหนีไป จนถึงขณะนี้ยังจับตัวคนร้ายไม่ได้ ก็มาเกิดเหตุซ้ำอีก จึงขอวอนตำรวจให้เร่งติดตามตัวคนร้ายเพื่อจะได้นอนหลับสบายใจ ไม่ต้องกลัวว่าคนร้ายจะกลับมาก่อเหตุอีก

เบื้องต้นตำรวจลงพื้นที่ตรวจสอบพบมีดปลายแหลมที่คนร้ายทิ้งไว้ จึงจะส่งไปตรวจหาลายนิ้วมือแฝง และเร่งติดตามหาตัวคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป