ประเด็นเด็ด 7 สี

รวบเครือข่ายยาบ้าเรือนจำฝาง ส่งไปรษณีย์จากเหนือสู่ใต้ ยึดยาบ้าเกือบ 2 แสนเม็ด

ประเด็นเด็ด 7 สี - ตำรวจจับเครือข่ายลำเลียงยาเสพติดส่งทางไปรษณีย์ โดยพบว่าเป็นเครือข่ายยาบ้าเรือนจำฝาง เตรียมส่งจากภาคเหนือสู่ภาคใต้ ยึดของกลาง 180,000 เม็ด

ยาบ้า 180,000 เม็ด ที่บรรจุอยู่ภายในกล่องไปรษณีย์ เป็นของกลางที่ตำรวจภูธรฝางยึดได้จากเครือข่ายค้ายาเสพติดในพื้นที่อำเภอฝาง จังหวัดเชียงใหม่ หลังเมื่อวันที่ 17 มกราคมที่ผ่านมา ตำรวจสืบทราบว่าจะมีการลักลอบลำเลียงยาเสพติดจากแนวชายแดนผ่านทางไปรษณีย์ จึงได้เฝ้าติดตามพฤติกรรม

กระทั่งพบผู้ต้องสงสัยคือ นายพรมแดน บุตรแสนล่าม อายุ 39 ปี ได้เดินทางมายังที่ทำการไปรษณีย์สาขาฝาง พร้อมกล่องไปรษณีย์ 4 กล่องที่แพ็กเสร็จเรียบร้อยแล้ว จึงตรวจค้น ก่อนพบยาบ้าจำนวน 90 มัดบรรจุในกล่อง โดยมีผ้าขาวม้าและผ้าขนหนูห่อหุ้มอยู่ เพื่อเป็นการดับกลิ่น จากนั้นจึงคุมตัวนายพรมแดนไปค้นที่บ้านพักในตำบลแม่สูน อำเภอฝาง และพบยาบ้าอีก 364 เม็ด

ต่อมาได้นำกำลังเข้าตรวจค้นที่บ้านและห้องเช่าของเครือข่ายที่ร่วมขบวนการ จนสามารถจับผู้ต้องหาได้อีก 3 คน

ตรวจสอบพบว่าเครือข่ายดังกล่าว ส่งยาบ้าทางไปรษณีย์มาแล้ว 4 ครั้ง ได้ค่าจ้างครั้งละ 50,000 บาทโดยจะรับยาบ้าจากแนวชายแดนส่งไปที่จังหวัดสงขลา มีผู้สั่งการอยู่ภายในเรือนจำฝาง และยังพบว่าเป็นเครือข่ายเดียวกันกับพันเอกจะลอโบ และเครือข่ายนายวีระ หมื่นจะดา ที่หลบหนีหมายจับอยู่ฝั่งประเทศเพื่อนบ้าน ซึ่งขณะนี้เจ้าหน้าที่ทราบถึงผู้ร่วมขบวนการคนอื่น ๆ แล้ว อยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐานขอศาลออกหมายจับ