เช้านี้ที่หมอชิต

โจรแสบขโมยข้าวเหนียว-ข้าวเจ้า ในบ้านหญิงพิการ หายเกลี้ยง 42 กระสอบ

เช้านี้ที่หมอชิต - เตือนภัย โจรแสบขโมยข้าวเหนียว-ข้าวเจ้า ในบ้านหญิงพิการ หายเกลี้ยงรวม 42 กระสอบ ผู้ใหญ่บ้านวอนอย่าซ้ำเติมคนพิการ ใครขโมยไปให้รีบเอามาคืน

ตำรวจ สภ.วารินชำราบ ตรวจสอบที่เกิดเหตุภายในบ้านชั้นเดียวหลังหนึ่ง พื้นที่ตำบลแสนสุข อำเภอวารินชำราบ จังหวัดอุบลราชธานี เมื่อช่วงเย็นวานนี้

ภายหลังได้รับแจ้งจากผู้ใหญ่บ้านว่า มีโจรเข้ามาขโมยข้าวเหนียวและข้าวเจ้า ภายในยุ้งฉางข้างบ้านพักของ นางคำ สีสันต์ อายุ 66 ปี ซึ่งเป็นคนพิการทางการได้ยิน หายไปทั้งหมด 42 กระสอบ น้ำหนักรวมกว่า 500 กิโลกรัม คิดเป็นความเสียหายประมาณ 8,000 บาท

ขณะที่หญิงพิการเจ้าของบ้าน และสามี บอกว่า ไม่รู้ว่าคนร้ายแอบเข้ามาขโมยข้าวสารและข้าวเจ้าที่เก็บไว้ในยุ้งฉางหายไปตอนไหน หลังจากไม่ได้เปิดดูมานานเกือบ 1 เดือนแล้ว จนมารู้เรื่องอีกทีตอนเปิดยุ้งฉางเมื่อวานนี้ ขณะที่ปกติทุกวัน นายสุนทร ปทุมมาศ อายุ 55 ปี สามีของหญิงพิการ จะออกไปทำงานตั้งแต่ช่วงเช้า ส่วนเธอเองก็ไปทำงานรับจ้างสานตะกร้าหารายได้เสริม ที่กระท่อมปลายนาท้ายหมู่บ้าน

หลังเกิดเหตุ ผู้ใหญ่บ้านที่รับผิดชอบพื้นที่เกิดเหตุ ทนไม่ไหวที่โจรรายนี้ก่อเหตุได้แม้แต่คนพิการ พร้อมเรียกร้องถึงโจรแสบที่ก่อเหตุ ให้นำข้าวเหนียวและข้าวเจ้าของกลางกลับมาคืนโดยเร็ว

ผู้ใหญ่บ้านรายนี้ บอกด้วยว่า จากนี้ไปลูกบ้านทุกคนจะต้องระวังภัยใกล้ตัวให้มากขึ้น พร้อมช่วยกันสอดส่องดูแลคนแปลกหน้า และผู้ต้องสงสัยที่ขับรถเข้ามาในหมู่บ้าน เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดเหตุการณ์ซ้ำอีก