สนามข่าว 7 สี

วงแตก! บุกจับนักพนันไก่ชนเดินสายกลางไร่มันสำปะหลัง รวบผู้ต้องหา 45 คน

เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองจังหวัดมหาสารคาม สืบทราบว่ามีการลักลอบเล่นพนันไก่ชนเดินสายกลางไร่มันสำปะหลังของชาวบ้าน จึงนำกำลังกว่า 20 นาย ปิดล้อมจับกุม

นี่เป็นเหตุการณ์ขณะเจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการพิเศษฝ่ายปกครองจังหวัดมหาสารคาม กว่า 20 นาย จู่โจมเข้าจับกุมนักพนันไก่ชนนับร้อยคนในกระท่อมกลางสวนมันสำปะหลัง ท้ายหมู่บ้านหัวดง ตำบลสำโรง อำเภอนาเชือก จังหวัดมหาสารคาม ทันทีที่เจ้าหน้าที่แสดงตัวเข้าตรวจค้น ปรากฏว่านักพนันต่างวิ่งแตกกระเจิงไปในไร่มันสำปะหลัง บางคนล้มลุกคลุกคลาน โดยผู้สื่อข่าวสนามข่าว 7 สี ได้ใช้โดรนบันทึกภาพมุมสูง ทำให้เห็นได้ชัดว่ามีนักพนันไก่ชนจำนวนไม่น้อยวิ่งหนีไปในไร่มันสำปะหลัง และพื้นที่เกษตรกรรมของชาวบ้าน ส่วนใหญ่เป็นชายวัยกลางคน และชายชรา บางคนวิ่งเข้าไปหลบในห้องน้ำ เจ้าหน้าที่ต้องเคาะเรียกให้ออกมา

ปฏิบัติการปิดล้อมจับกุมบ่อนพนันไก่ชนครั้งนี้ สามารถจับนักพนันได้จำนวน 45 คน พร้อมของกลาง คือ ไก่ชน จำนวน 2 ตัว และทรัพย์สินบางส่วนที่นักพนันทำตกหล่นขณะวิ่งหลบหนี พร้อมอุปกรณ์การเล่นพนัน นอกจากนี้ยังพบรองเท้านักพนันกว่า 40 คู่ ถอดทิ้งไว้ จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัวผู้ต้องหาไปดำเนินคดี

จากแนวทางการสืบสวนทราบว่า นักพนันไก่ชนกลุ่มนี้ เดินทางมาจากพื้นที่จังหวัดมหาสารคาม และจังหวัดใกล้เคียง ทั้งหมดจะเดินสายเล่นพนันไก่ชนไม่ซ้ำจุด และห่างไกลจากผู้คน เพื่อหลบเลี่ยงการตรวจสอบจับกุม ส่วนใหญ่ใช้วิธีนัดหมายเล่นพนันผ่านการติดต่อทางโทรศัพท์มือถือ และแอปพลิเคชันไลน์ นอกจากนี้บางครั้งยังพบการไลฟ์สดผ่านเพจเฟซบุ๊ก เพื่อเปิดให้แทงพนันไก่ชนออนไลน์ด้วย