สนามข่าว 7 สี

ล่าตัวมือปืนยิงลูกซองถล่มบ้านอริที่ประจวบฯ เคราะห์ดีไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ

ที่จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ คนร้ายใช้ปืนลูกซองยิงใส่บ้านพักหลังหนึ่งยามวิกาล มีทรัพย์สินเสียหายหลายรายการ เคราะห์ดีไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ เจ้าของบ้านสันนิษฐานเป็นฝีมือชายอายุประมาณ 20 ปี ที่เคยมีเรื่องบาดหมางกันมาก่อน เหตุการณ์นี้มีกล้องวงจรปิดจับภาพไว้ได้

ล่าตัวมือปืนยิงลูกซองถล่มบ้านอริ จ.ประจวบคีรีขันธ์
เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นช่วงเวลาประมาณ 01.30 น. ของวันที่ 20 มกราคมที่ผ่านมา จุดเกิดเหตุอยู่ในเขตตำบลอ่างทอง อำเภอทับสะแก จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ภาพจากกล้องวงจรปิดทำให้ทราบว่า คนร้ายมีด้วยกัน 4 คน ขี่รถจักรยานยนต์ 2 คัน เป็นยานพาหนะ ขี่วนเวียนผ่านหน้าบ้านหลังเกิดเหตุอยู่ประมาณ 3 รอบ ก่อนลงมือลั่นไก กระสุนถูกรถยนต์อเนกประสงค์, กำแพงบ้าน และเสื้อผ้าที่ตากไว้บนราวบริเวณหน้าบ้านเสียหาย เคราะห์ดีที่กระสุนไม่ทะลุกำแพงไปถูกเด็กชายอายุ 1 ขวบ ที่นอนอยู่อีกด้านของกำแพงด้วย

ตำรวจ สภ.ทับสะแก เข้าตรวจสอบจุดเกิดเหตุพบรอยกระสุนนับสิบจุด และมีเศษหมอนรองกระสุนปืนลูกซองตกอยู่จำนวนหนึ่ง จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน ขณะที่เจ้าของบ้านเชื่อมือปืนอาจเป็นอริที่มีเรื่องผิดใจกับสามีเมื่อหลายวันก่อน ตำรวจอยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐานพร้อมติดตามตัวผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีตามกฎหมาย

รวบชายเมาสุราชักอาวุธปืนข่มขู่ชาวบ้าน จ.จันทบุรี
ความคืบหน้ากรณีชายคนหนึ่ง ลักษณะคล้ายคนเมา ขี่รถจักรยานยนต์มาจอดที่หน้าร้านขายเสื้อผ้าและร้านรับจัดดอกไม้ประดิษฐ์ ซึ่งตั้งอยู่ริมถนนมหาราช จังหวัดจันทบุรี 

จากนั้นก็ชักอาวุธปืนขึ้นมาข่มขู่พ่อค้าแม่ค้า 3 คน ถามว่าข้องใจอะไร มองหน้าทำไม อยากมีเรื่องหรืออย่างไร พร้อมกันนี้ยังพูดท้าทายให้พ่อค้าแม่ค้าถ่ายบันทึกคลิปวิดีโอไว้ ด้วยผู้ประสบเหตุเกรงจะได้รับอันตราย จึงตัดสินใจยกมือไหว้ขอโทษไป ชายคนดังกล่าวจึงขี่รถจักรยานยนต์ออกไป เหตุเกิดช่วงเวลาประมาณ 23.20 น. ของวันที่ 17 มกราคมที่ผ่านมา

ตำรวจ สภ.เมืองจันทบุรี ขยายผลติดตามตัวผู้ก่อเหตุ ซึ่งเป็นชายอายุ 29 ปี ตามหลักฐานภาพกล้องวงจรปิดมาดำเนินคดีได้แล้ว พร้อมกับปืนอัดลม 1 กระบอก และรถจักรยานยนต์ที่ใช้เป็นยานพาหนะก่อเหตุ

ชายอายุ 29 ปี ยอมรับวันเกิดเหตุไปดื่มสุราสังสรรค์กับกลุ่มเพื่อน ระหว่างทางกลับบ้านเจอปืนอัดลมกระบอกดังกล่าวตกอยู่ริมถนน จึงเก็บใส่กระเป๋าสะพายไว้ แต่ด้วยความเมาขาดสติ จึงคิดสนุกคึกคะนองหยิบอาวุธปืนกระบอกดังกล่าวมาข่มขู่พ่อค้าแม่ค้าริมถนน 

หลังก่อเหตุแล้ว ชายอายุ 29 ปี ได้นำปืนอัดลมไปโยนทิ้งบริเวณพงหญ้าหน้าบ้าน จากนั้นก็เข้าไปนอนหลับ กระทั่งมีตำรวจตามมาจับกุมถึงบ้านพัก จึงอยากขอโทษที่ทำให้คนอื่นเดือดร้อน

ตำรวจแจ้งข้อหาทำให้ผู้อื่นเกิดความกลัว หรือความตกใจ โดยการขู่เข็ญ ระวางโทษจำคุกไม่เกิน 1 เดือน หรือปรับไม่เกิน 10,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ