เช้านี้ที่หมอชิต

เจ้าอาวาสรีบขับเก๋งไปดูใจแม่ป่วยหนักที่ รพ. รถแหกโค้งไฟไหม้ท่วมคัน

เช้านี้ที่หมอชิต - เจ้าอาวาสรีบขับเก๋งจากวัด ไปดูใจแม่ป่วยหนักที่โรงพยาบาล รถแหกโค้งมรณะชนเสาไฟฟ้าพังยับ ไฟลุกไหม้ท่วมคัน เคราะห์ดีรอดหวุดหวิด

เจ้าหน้าที่ดับเพลิงกำลังฉีดน้ำดับเปลวไฟที่ลุกไหม้รถเก๋งที่มี พระพูนผล อาทโร อายุ 47 ปี เจ้าอาวาสวัดท่าน้อย ตำบลนาโสก อำเภอเมือง จังหวัดมุกดาหาร เป็นคนขับ ในสภาพพังเสียหายทั้งคัน จนกระทั่งเปลวไฟสงบลง เหตุการณ์เกิดขึ้นช่วง 21.00 น.วานนี้ บนถนนสายนครพนม-ธาตุพนม ช่วงทางโค้งบ้านขามเฒ่า พื้นที่ตัวเมืองจังหวัดนครพนม

ขณะที่ พระพูนผล กำลังเร่งรีบขับรถออกจากวัด มุ่งหน้าไปยังโรงพยาบาลนครพนม ด้วยความเร็ว เพื่อไปดูใจแม่ที่ป่วยหนักในระยะสุดท้าย โดยไม่ทันระวังและไม่รู้ว่าข้างหน้าเป็นทางโค้งอันตราย

เป็นเหตุทำให้รถเสียหลักแหกโค้งตกข้างทาง ซึ่งจังหวะนั้นเคราะห์ดีที่มีพลเมืองดีผ่านมาเห็นเหตุการณ์ จึงรีบจอดรถลงไปช่วยเหลือ พาตัวพระพูนผลออกมาจากรถได้อย่างปลอดภัย โดยมีบาดแผลถลอกที่ลำตัว แขน และขา เพียงเล็กน้อย

สำหรับทางโค้งบ้านขามเฒ่า บนถนนสายนครพนม-ธาตุพนม พื้นที่ตัวเมืองจังหวัดนครพนม แห่งนี้ เป็นจุดอันตรายที่ชาวบ้านขนานนามว่า โค้งมรณะ หรือโค้งร้อยศพ ที่มีอุบัติเหตุเกิดขึ้นบ่อยครั้ง

ล่าสุด ภายหลังเกิดเหตุการณ์ระทึกในครั้งนี้ ตำรวจในพื้นที่ได้ออกมาย้ำเตือนถึงผู้ใช้รถใช้ถนนในเส้นทางดังกล่าว ให้ใช้ความระมัดระวังเป็นพิเศษ และห้ามขับรถเร็วเกินกว่าที่กฎหมายกำหนด