7 สีช่วยชาวบ้าน

ชาวบ้านเมืองพัทยาโวย ปัญหาถนนพังและการทิ้งขยะไม่เป็นที่ จ.ชลบุรี

ชาวบ้านเมืองพัทยา โวยปัญหาถนนโลกพระจันทร์ กับปัญหาคนมักง่ายทิ้งขยะไม่เลือกที่ หวั่นไม่เร่งแก้ไข จะกระทบภาพลักษณ์เมืองท่องเที่ยว

เริ่มกันที่ปัญหาถนนโลกพระจันทร์ ชาวบ้านชุมชนซอยสุขุมวิท 45 เดือดร้อนจากปัญหาถนนพัง ผิวถนนขรุขระจนชาวบ้านพากันเรียกว่า ถนนโลกพระจันทร์ หลังผู้รับเหมาขุดเจาะทิ้งไว้ แต่การก่อสร้างล่าช้า จนทำให้ผู้ใช้เส้นทางและชาวบ้านในพื้นที่เดือดร้อน

ซึ่งนอกจากการเดินทางที่ลำบากแล้ว ยังพบว่าสภาพถนนที่ขรุขระยังทำให้เกิดปัญหาน้ำขังจนเน่าเสีย ส่งกลิ่นเหม็นรบกวนชาวบ้านเป็นอย่างมาก ซึ่งชาวบ้านบอกว่า ผู้รับเหมาปล่อยสภาพถนนไว้แบบนี้มาประมาณ 3 เดือนแล้ว จึงอยากให้หน่วยงานที่รับผิดชอบดูแลโครงการก่อสร้างถนนในจุดนี้ เข้ามาตรวจสอบ และเร่งรัดการทำงานของผู้รับเหมาด้วย

ส่วนปัญหาจากความมักง่าย ทิ้งขยะไม่เลือกที่ เกิดขึ้นที่ชุมชนซอยเฉลิมพระเกียรติ 3 ถนนพัทยาสาย 3 หลังชาวบ้านไปพบว่า มีคนมักง่ายนำเอากะโหลกและกระดูกสัตว์ไม่ทราบชนิดมาทิ้งริมถนนจำนวนมาก

โดยชาวบ้านในชุมชน เล่าว่า คนมักง่ายที่นำโครงกระดูกของสัตว์มาทิ้งนั้น น่าจะนำมาทิ้งในตอนกลางคืน ซึ่งที่ผ่านมาในชุมชนไม่เคยเกิดปัญหาแบบนี้ ชาวบ้านจึงวอนไปถึงหน่วยงานในพื้นที่เข้ามาช่วยเหลือ หามาตรการจัดการกับโครงกระดูกสัตว์ เพราะหากยังปล่อยไว้อาจจะส่งผลกระทบกับสภาพแวดล้อม และสุขภาพของชาวบ้านได้ พร้อมอยากให้มีการวางแนวทางหาคนมักง่ายมาลงโทษด้วย