7 สีช่วยชาวบ้าน

ชาวบ้านโวยแบริเออร์กั้นถนนถาวร สร้างความเดือดร้อน จ.ชัยนาท

ชาวบ้าน 2 ตำบล ที่เมืองชัยนาท โวยทางหลวงชนบทวางแบริเออร์กั้นกลางถนนถาวร ทำให้เดินทางลำบาก เสี่ยงอันตรายในการข้ามถนน

ชาวบ้าน 2 ตำบล ที่เดือดร้อน คือ ตำบลบ้านกล้วย กับตำบลในเมือง อำเภอเมืองชัยนาท จังหวัดชัยนาท ได้เดินทางมายื่นหนังสือร้องเรียนกับผู้อำนวยการสำนักงานทางหลวงชนบทที่ 2 สระบุรี หลังมีการปรับปรุงถนนทางหลวงชนบท 3027 สายหนองระแหง อำเภอเมืองชัยนาท โดยมีการนำแบริเออร์วางกั้นกลางถนนถาวร ตั้งแต่จุดเชื่อมต่อทางหลวง 340 ไปจนถึงทางขึ้นสะพานข้ามแม่น้ำเจ้าพระยา ระยะทางกว่า 1 กิโลเมตร และมีการจัดจุดกลับรถไว้เพียง 2 จุด คือ จุดเชื่อมต่อทางหลวง 340 กับใต้สะพานข้ามแม่น้ำเจ้าพระยาเท่านั้น นอกจากนี้ ยังจัดจุดข้ามถนนไว้เพียง 1 จุด ทำให้ชาวบ้านเดินทางลำบาก ทั้งการขับรถที่ต้องไปกลับรถไกลขึ้น และการข้ามถนน ที่ข้ามได้เพียงจุดเดียว

ด้วยเหตุนี้ ชาวบ้านจึงมาร้องเรียนให้นำแบริเออร์ออก โดยเฉพาะที่บริเวณแยกสุสานอิสลาม ขอให้นำแบริเออร์ออกไปทั้งหมด เพราะเป็นจุดที่ชาวบ้านใช้เส้นทางจำนวนมาก โดยขอให้มีการติดตั้งสัญญาณไฟจราจร กล้องจับความเร็ว หรือทำเนินลูกระนาด เพื่อช่วยจำกัดความเร็วของรถ ป้องกันการเกิดอุบัติเหตุ

ด้าน นายอภิชัย ธีระรังสิกุล ผู้อำนวยการสำนักงานทางหลวงชนบทที่ 2 สระบุรี เปิดเผยหลังรับหนังสือร้องเรียนจากชาวบ้านว่า จะนำเรื่องกลับไปเสนอกรมทางหลวงชนบท เพื่อพิจารณาตามลำดับขั้นตอน อย่างไรก็ตาม จะเร่งดำเนินการเปิดช่องจราจรบริเวณแยกสุสานอิสลาม ตามที่ชาวบ้านร้องขอให้ก่อน เพื่ออำนวยความสะดวกในการใช้เส้นทาง และเพื่อความปลอดภัยของชาวบ้านด้วย