เกาะกระแสออนไลน์

แห่กดไลก์ ชื่นชมเด็กหญิง 10 ขวบ ไร้พ่อแม่ ไม่ย่อท้อขายก๋วยเตี๋ยวหาเงินเรียน

โซเชียลกดไลก์ ชื่นชมเด็กหญิง 10 ขวบ ไร้พ่อแม่ แต่สู้ไม่ถอย ขายก๋วยเตี๋ยวช่วยยายหาเงินเรียนหนังสือ

เป็นเรื่องราวที่โซเชียลกดไลก์กดแชร์ เมื่อผู้ใช้งานเฟซบุ๊ก Ake Srisuwan ได้เผยเรื่องราวของเด็กหญิงวัย 10 ขวบ จาก จ.ราชบุรี ที่ต้องกำพร้าพ่อแม่ตั้งแต่ยังเล็ก เพราะพ่อแม่แยกทางกัน แต่ก็ไม่ย่อท้อสู้ชีวิต ช่วยคุณยายขายก๋วยเตี๋ยวหาเงินเรียนหนังสือ ทำเอาลูกค้าที่ผ่านไปมา เห็นแล้วต้องแวะอุดหนุน ชื่นชมในความสู้ชีวิตของเด็กหญิงคนนี้ จากโพสต์ระบุว่า

เด็กหญิงวัย 10 ขวบ ไม่มีพ่อเเม่ เเต่ก็สู้ไม่เคยถอย ขายก๋วยเตี๋ยวช่วยยายหาเงินเรียน

สาวน้อยราชบุรีวัยเพียง 10 ปี แม้ไม่มีพ่อแม่แต่ก็ขอสู้ไม่ถอย ยืนลวกเส้นขายก๋วยเตี๋ยวด้วยความสดใส ขายคล่องแคล่วว่องไวเหมือนมืออาชีพ ที่ใครเห็นก็เป็นต้องตกหลุมรัก เผยเพราะความลำบาก ทำให้สู้พัฒนาตัวเอง แม้จะไม่มีต้นทุนชีวิตอะไรเลย แต่น้องมีใจที่จะพยายามจนถึงทุกวันนี้

เด็กคนหนึ่ง จะต้องมีภาระหน้าที่ความรับผิดชอบมากมายขนาดไหน แต่สำหรับชีวิต “น้องอุ้ม” หรือ “ด.ญ.สุภัคนันท์ บุญประเสริฐ” แล้ว น้องอุ้มต้องแบกรับความรับผิดชอบที่หนักอึ้งกว่าที่เด็กไทยคนหนึ่งควรทำ

การแยกทางของครอบครัวตั้งแต่น้องอุ้มเกิด ทำให้น้องอุ้มต้องเติบโตด้วยความอดทนอย่างมาก แม้จะอายุยังน้อย แต่ช่วงเวลาความยๅกลำบากที่ผ่านมา ได้หล่อหลอมให้น้องอุ้มกลายเป็นเด็กหญิงสุดแกร่งที่ไม่ขอยอมเเพ้ในชะตาชีวิต

สาวน้อยมักจะอยู่หน้าเตาร้อน ๆ เตรียมของเพื่อรอลูกค้ามาอุดหนุน ทั้ง ๆ ที่กำลังยุ่ง แต่เธอก็ไม่ลืมยิ้มแย้มแจ่มใสเรียกลูกค้า สองมือลวกเส้นก๋วยเตี๋ยวไปมาด้วยความว่องไว ใครเห็นคงต้องตกหลุมรักกับความสดใสของน้องเป็นแน่

น้องอุ้มเป็นสาวน้อยที่ตรงกับคำนิยามว่า “ผ้าขาวที่ไม่ยอมแพ้ให้ชีวิต” น้องเล่าว่า พ่อแม่ทิ้งน้องไปทำให้น้องอยู่กับยๅยตั้งแต่เด็ก และเห็นยายทำก๋วยเตี๋ยวก็แอบดูมาเรื่อย ๆ เพราะเห็นยายเริ่มแก่แล้ว ไม่อยากให้ยายเหนื่อย

และน้องอุ้มก็มีน้องที่ต้องดูแลด้วย ถ้าวันหนึ่งยายไม่อยู่น้องอุ้มก็ต้องทำทุกอย่างให้ได้ เพื่อจะดูแลน้องต่อเลยแอบหัดทำเองหลังร้านปิด ช่วงแรก ๆ ก็โดนน้ำลวกบ้าง เส้นยังแข็งกินไม่ได้บ้าง แต่ก็หัดไปเรื่อย ๆ จนเริ่มมั่นใจว่าทำได้ มีอยู่วันหนึ่ง ยายดูเหมือนไม่ค่อยสบาย อุ้มเลยขอทำเอง และนั่นคือวันแรกที่น้องขาย น้องอุ้มเด็กหญิงสุดแกร่ง


เรียบเรียงข้อมูลโดย CH7 Social News
ขอบคุณข้อมูลและภาพจากเฟซบุ๊ก :  Ake Srisuwan, ข่าวชาวบ้าน - Thai TV Social


ข่าวที่เกี่ยวข้อง