เจาะประเด็นข่าวค่ำ

แจ้งข้อหา! ชายเมา-ง้ออดีตภรรยาไม่สำเร็จ คว้าปืนกระหน่ำยิง 15 นัด ดับจมกองเลือด

ชายอายุ 52 ปี ถูกตำรวจภูธรเมืองชัยภูมิสอบเข้ม หลังก่อเหตุใช้ปืนขนาด 9 มม. กระหน่ำยิงหญิงอายุ 51 ปีแบบไม่ยั้ง 15 นัด โดยพบว่าคมกระสุนเข้าตามร่างกาย ทั้งบริเวณหน้าอก และหน้าท้อง รวม 11 นัดเสียชีวิตทันที ขณะที่หญิงอายุ 45 ปี ซึ่งเป็นน้องสาวของผู้ก่อเหตุเข้าห้าม ถูกลูกหลง โดยด้ามปืนกระเด็นใส่บริเวณศีรษะ ได้รับบาดเจ็บ

หลังก่อเหตุ ชายอายุ 52 ปี พยายามฆ่าตัวตาย ใช้ปืนจ่อยิงที่ศีรษะตัวเอง แต่กระสุนในรังเพลิงหมด เขาจึงหันไปกอดร่างอดีตภรรยา และร้องไห้คล้ายคนบ้า ตำรวจจึงเข้ารวบตัว เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นช่วง 17.40 น. วานนี้ (20 ม.ค.63)

ผู้ต้องหายอมรับว่าก่อเหตุจริง อ้างว่า ทะเลาะกับอดีตภรรยา ซึ่งหย่าร้างกันเมื่อ 6 ปีที่แล้วด้วยเหตุผลทางธุรกิจ แต่ยังคงใช้ชีวิตอยู่บ้านเดียวกัน หลังมีปากเสียง เขาโมโหจึงออกไปนั่งดื่มกับเพื่อน ก่อนจะมาตามง้อขอคืนดีอดีตภรรยาที่บ้านพัก แต่เมื่อไปถึงบ้านพักก็ไม่พบ จึงตามไปที่ร้านค้าที่อดีตภรรยาดูแลอยู่ แต่อีกฝ่ายไม่ยอมคืนดี

ด้วยอารมณ์มึนเมาและผิดหวัง จึงบันดาลโทสะกระหน่ำยิงอดีตภรรยา 15 นัด จนเสียชีวิต เจ้าตัวอ้างสำนึกผิด และขอโทษครอบครัวผู้เสียชีวิต

ด้านตำรวจยังไม่ปักใจเชื่อคำรับสารภาพของผู้ต้องหา เนื่องจากการสืบสวนสอบสวน พบว่าผู้ต้องหาและอดีตภรรยาเคยทะเลาะกันเรื่องปัญหาธุรกิจ จึงสันนิษฐานว่าเกิดจากความเครียดจากปัญหาธุรกิจ ประกอบกับมีอาการมึนเมา และเคลียร์ปัญหาส่วนตัวกับอดีตภรรยาไม่สำเร็จ จึงบันดาลโทสะ ตำรวจแจ้งข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา และพกพาปืนไปในทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร

ข่าวที่เกี่ยวข้อง