ประเด็นเด็ด 7 สี

เปิดคำรับสารภาพ ชายคว้าปืนยิงอดีตภรรยา 15 นัดดับ อ้างโมโหง้อไม่สำเร็จ

ประเด็นเด็ด 7 สี - ชายอายุ 52 ปี  ที่ก่อเหตุกระหน่ำยิงอดีตภรรยา 15 นัดจนเสียชีวิต และถูกตำรวจตามรวบตัวได้ อ้างทำไปเพราะโมโหภรรยาหลังตามง้อขอคืนดีไม่สำเร็จ แต่ตำรวจยังไม่ปักใจเชื่อ

ตำรวจภูธรเมืองชัยภูมิ ตรวจสอบภายในร้านจำหน่ายพลุแห่งหนึ่งในอำเภอเมือง จังหวัดชัยภูมิ หลังพบหญิงอายุ 51 ปี นอนจมกองเลือด เพราะถูกยิงบาดเจ็บสาหัส โดยมีชายอายุ 52 ปี อดีตสามีเธอ นั่งกอดร่างผู้บาดเจ็บเอาไว้ เขาอยู่ในสภาพมึนเมาและร้องไห้คล้ายคนบ้า

ในที่เกิดเหตุยังพบหญิงอายุ 45 ปี น้องสาวผู้ก่อเหตุ ได้รับบาดเจ็บบริเวณศีรษะหลังถูกของแข็งกระแทกใส่ ต่อมาหญิงที่ถูกยิงเสียชีวิต โดยพบมีบาดแผลถูกยิงที่หน้าอกและหน้าท้อง รวม 11 นัด ตำรวจจึงคุมตัวชายอายุ 52 ปีไปสอบสวนเพิ่ม

สอบถามผู้เห็นเหตุการณ์ เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุ ชายอายุ 52 ปี ขับรถมาจอดหน้าบ้าน โดยมีอาการเมาสุราและถือปืนเดินเข้าไป จากนั้นได้ยินเสียงทะเลาะกันก่อนมีเสียงปืนดังขึ้นหลายนัด เมื่อเข้าไปดูพบผู้ก่อเหตุกำลังใช้ปืนจ่อยิงศีรษะตัวเอง แต่กระสุนหมด จึงหันไปกอดร่างอดีตภรรยา

ตำรวจคุมตัวชายอายุ 52 ปี มาสอบเข้ม จนยอมรับว่าเขาเป็นผู้ก่อเหตุ โดยใช้ปืนขนาด 9 มม. กระหน่ำยิงอดีตภรรยาแบบไม่ยั้ง ก่อนที่น้องสาวของผู้ต้องหาจะเข้าห้ามและถูกลูกหลง โดยด้ามปืนกระเด็นใส่บริเวณศีรษะได้รับบาดเจ็บ

เขาอ้างหย่าร้างกับอดีตภรรยาเมื่อ 6 ปีที่แล้ว ด้วยเหตุผลทางธุรกิจ แต่ยังคงใช้ชีวิตอยู่บ้านเดียวกัน ก่อนเกิดเหตุมีปากเสียงกัน จึงโมโหออกจากบ้านไปนั่งดื่มกับเพื่อน ก่อนจะมาตามง้อขอคืนดี แต่อีกฝ่ายไม่ยอม จึงบันดาลโทสะก่อเหตุดังกล่าว

ตำรวจยังไม่ปักใจเชื่อคำรับสารภาพของผู้ต้องหา เนื่องจากพบว่าผู้ต้องหาและอดีตภรรยาเคยทะเลาะกันเรื่องปัญหาธุรกิจ จึงสันนิษฐานว่าเกิดจากโมโหหลังเคลียร์ปัญหาส่วนตัวไม่สำเร็จ อีกทั้งมึนเมาจึงก่อเหตุ

ตำรวจแจ้งข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา และพกพาปืนไปในทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร และนำตัวฝากขังศาลจังหวัดชัยภูมิ วันพรุ่งนี้ (22 ม.ค.)