สนามข่าว 7 สี

ภาพเป็นข่าว : แม่ลูกซึ้งใจ! พลเมืองดีช่วยเก็บรองเท้าแตะตกกลางถนน

เหตุไม่คาดฝัน ขณะที่คุณแม่พาลูกสาว 2 คน ขี่รถจักรยานยนต์ แล้วลูกเกิดทำรองเท้าแตะหล่นกลางถนน จะทำอย่างไรดี ลูกก็ห่วง รองเท้าก็ต้องไปหยิบ กลัวถูกรถชนอีก ไปดูภาพ

เป็นภาพขณะที่คุณแม่กำลังห่วงหน้าพะวงหลัง ขี่รถจักรยานยนต์มากับลูกสาว 2 คน อายุประมาณ 4 ขวบ และ 7 ขวบ นั่งซ้อนมาทั้งข้างหน้าและข้างหลัง แล้วลูกสาวเกิดทำรองเท้าแตะหล่นบนถนน ท่ามกลางรถที่วิ่งมาด้วยความเร็ว

เลยจอดรถจักรยานยนต์ชิดเกาะกลางถนน พยายามจะไปเก็บรองเท้าแตะให้ลูก แต่ช่วงนั้นเป็นชั่วโมงเร่งด่วน และการจราจรหนาแน่น มีรถวิ่งด้วยความเร็ว ทำให้ไม่สามารถเดินไปหยิบได้ และบางช่วงรองเท้าของลูกสาวก็ถูกรถเหยียบจนกระเด็นไปไกลกว่าเดิม

และอยู่ ๆ ก็มีฮีโรพลเมืองดีปรากฏตัว เป็นชาย 2 คน ขี่รถจักรยานยนต์ซ้อนกันมา น่าจะเป็นพนักงานของศูนย์บริการรถยนต์แห่งหนึ่ง เห็นรองเท้าแตะตกบนถนน จึงใช้เท้าลากรองเท้าแตะ นำมาคืนให้คุณแม่ที่ยืนรออยู่

เหตุเกิดบนถนนเพชรเกษม ฝั่งขาเข้าตัวเมืองหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา โดยคุณแม่ได้กล่าวขอบคุณชายทั้ง 2 คน ก่อนนำรองเท้าแตะไปสวมให้ลูกสาวที่ยืนรอ ก่อนขี่รถออกไป

เป็นภาพที่สร้างความประทับใจให้กับผู้พบเห็น แม้จะเป็นช่วงเวลาเพียงสั้น ๆ แต่แสดงให้เห็นถึงความมีน้ำใจของคนไทย ที่พยายามช่วยเหลือกัน