ห้องข่าวภาคเที่ยง

คืนแรกในเรือนจำ สรยุทธปรับตัวได้ดี สภาพจิตใจปกติ ไม่มีอาการเครียด

นายกฤช กระแสร์ทิพย์ ผู้บัญชาการเรือนจำพิเศษกรุงเทพมหานคร กล่าวถึงการควบคุมตัว นายสรยุทธ สุทัศนะจินดา ที่ถูกศาลฎีกาพิพากษาจำคุก 6 ปี 24 เดือน คดีทุจริตเงินค่าโฆษณา อสมท.และถูกส่งมาคุมขังที่เรือนจำพิเศษกรุงเทพมหานคร เมื่อวานนี้ ว่าหลังจากทำประวัติผู้ต้องขัง ตัดผมสั้นเหมือนผู้ต้องขังเข้าใหม่ทุกราย และให้อยู่ในแดนแรกรับ เจ้าหน้าที่จะดูแลนายสรยุทธเหมือนผู้ต้องขังปกติไม่ได้มีอะไรพิเศษ โดยได้รับแจกผ้าห่ม 3 ผืน สำหรับปูนอน หนุนแทนหมอนและห่มนอน โดยเมื่อคืนที่ผ่านมานายสรยุทธ ก็สามารถปรับตัวได้ รับประทานอาหารได้ และนอนหลับ สภาพจิตใจปกติ ไม่ได้มีอาการเครียด อาจเพราะเคยถูกคุมขังที่เรือนจำมาแล้วครั้งหนึ่ง ประมาณ 2 สัปดาห์ ทำให้สามารถปรับตัวได้ดีขึ้น โดยนายสรยุทธ จะอยู่ในแดนแรกรับเป็นเวลา 2 สัปดาห์ ก่อนจะเข้าสู่กระบวนการจำแนกแยกแดน

ส่วนกรณีที่นายสรยุทธ มีโรคประจำตัว คือ ไขมันในเลือดสูง มีติ่งเนื้อในลำไส้ใหญ่ แต่ไม่ใช่เนื้อร้าย ร่วมกับมีเลือดออกในลำไส้และโรคถุงลมโป่งพอง ในทุกๆ วันจะมีแพทย์จากโรงพยาบาลราชทัณฑ์ เข้ามาตรวจเยี่ยมผู้ต้องขังเป็นปกติอยู่แล้ว หากผู้ต้องขังรายใดเจ็บป่วยก็สามารถขอพบแพทย์เพื่อรับการรักษาได้

สำหรับการเข้าเยี่ยมนายสรยุทธ สามารถเข้าเยี่ยมได้ตั้งแต่เวลา 9.00 น. - 15.00 น. ซึ่งเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมาก็มีคนรู้จักและเพื่อนๆ ของนายสรยุทธ ทยอยเดินทางไปที่เรือนจำเพื่อเข้าเยี่ยมแล้ว