7HD ร้อนออนไลน์

คนร้ายยิงอาสาสมัครทหารพรานต่อหน้าลูกสาว

เช้าวันนี้(22 ม.ค.63) ตำรวจ สภ.มายอ รับแจ้งเหตุยิงกันมีผู้เสียชีวิตเหตุเกิดบนถนนภายในหมู่บ้านบูดน หมู่ 1 ต.ปะโด  อ.มายอ จ.ปัตตานี จึงรีบนำกำลังไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบอาสาสมัครทหารพรานมะสุกรี  ดาโอะ อายุ 38 ปี ถูกยิงด้วยอาวุธปืนไม่ทราบขนาดเข้าศีรษะ 1 นัด ใกล้กัน เสียชิวิตอยู่ข้างทาง ใกล้กันพบรถจักรยานยนต์ ทะเบียน ขจง 639 ยะลา ล้มอยู่ข้างทางพร้อมกับกับข้าวตกอยู่บนถนน

สอบสวนทราบว่าผู้ตายเป็นอาสาสมัครทหารพราน สังกัดหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 41 จ.ยะลา ก่อนเกิดเหตุ ผู้ตายเพิ่งออกเวรพักและเดินทางกลับมาบ้านภรรยาพื้นที่ ม.3 ต.ตรัง อ.มายอ ซึ่งอยู่ห่างจากที่เกิดเหตุประมาณ 500 เมตร โดยก่อนเกิดเหตุ อส.ทพ.มะสุกรี ผู้ตายและลูกสาววัย 3 ขวบ ขี่รถจักรยานยนต์ออกจากบ้านเดินทางไปซื้อกับข้าวที่ตลาดในหมู่บ้าน แต่ระหว่างทางกลับได้มีคนร้ายสองคนขับขี่รถจักรยานยนต์ตามหลัง เมื่อถึงที่เกิดเหตุซึ่งเป็นทุ่งนาทั้งสองข้างทาง คนร้ายขี่รถจักรยานยนต์ตามประกบแล้วชักอาวุธปืนจ่อยิงที่ศีรษะผู้ตาย โดยที่ไม่สนใจว่าลูกสาวนั่งด้านหน้าของรถ ทำให้รถเสียหลังล้มโชคดีที่ลูกสาวปลอดภัยมีเพียงรอยถลอกที่แขน แต่ด้วยความตกใจลูกสาวผู้ตายร้องไห้อย่างหน้าเวทนา ซึ่งหลังเกิดเหตุมีชาวบ้านได้เข้าไปช่วยเหลือ ส่วนคนร้ายเร่งเครื่องหลบหนีไปเส้นทางเข้าหมู่บ้าน

พล.ต.ต.จีรวัฒน์ พยุงธรรม ผบก.ภ.จ.ปัตตานี พ.อ.สมคิด คงแข็ง ผบ.ทพ.42 นำกำลังร่วม 3 ฝ่าย รุดไปตรวจสอบพร้อมสั่งกระจายกำลังเข้าปิดล้อมตรวจค้น พร้อมแจ้งไปยังหน่วยกำลังในพื้นที่ตั้งจุดสกัด ตรวจค้นรถทุกชนิดและบุคคลแปลกหน้าที่เข้าออกในพื้นที่ พร้อมให้ตรวจสอบในที่เกิดเหตุอย่างระเอียดเพื่อหาหลักฐาน

พล.ต.ต.จีรวัฒน์ พยุงธรรม ผบก.ภ.จ.ปัตตานี  เปิดเผยว่าผู้ตายเพิ่งจะออกเวรพักและกลับมาบ้านของภรรยา โดยปกติผู้ตายกลับมาก็จะระวังตัวตลอดแต่ครั้งนี้ผู้ตายได้ขับขี่รถจักรยานยนต์ออกมาซื้อกับข้าวพร้อมลูกสาว จึงเชื่อว่าคนร้ายน่าจะเฝ้าติดตามความเคลื่อนไหวมาตลอดและเมื่อสบโอกาสจึงก่อเหตุดังกล่าวขึ้น อย่างไรก็ตาม ก่อนหน้าที่ทางหน่วยความมั่นคงเองก็ได้มีการแจ้งเตือนกำลังพลในพื้นที่ให้รักษาที่ตั้งและความปลอดภัยของตัวเอง เพราะมีข่าวแจ้งว่าคนร้ายมีความพยายามที่จะลอบทำร้ายเจ้าหน้าที่และเป้าหมายอ่อน รวมไปถึงบุคคลที่ให้การช่วยต่อรัฐ ซึ่งการก่อเหตุครั้งนี้เชื่อว่าน่าจะเป็นคนร้ายกลถ่มเดิมที่อยู่ในพื้นที่หวังสร้างสถานการณ์

ข่าวที่เกี่ยวข้อง