เจาะประเด็นข่าวค่ำ

ระดมกำลังเร่งงมทองในแม่น้ำเจ้าพระยา จ.สิงห์บุรี หลังคนร้ายอ้างโยนทิ้งลงแม่น้ำ

รายงานสดจากริมแม่น้ำเจ้าพระยา จังหวัดสิงห์บุรี : บรรยากาศสดๆ ขณะนี้ ตำรวจและนักประดาน้ำกำลังลงงมทอง หลังจากมีข้อมูลว่า คนร้ายนำทองที่ชิงมาได้จากจังหวัดลพบุรี มาทิ้งลงแม่น้ำบริเวณนี้

ก่อนหน้าที่เจ้าหน้าที่จะแบ่งกำลังมางมทองที่จุดนี้ เมื่อเช้าเจ้าหน้าที่ก็ได้มีการเข้าไปตรวจค้นที่โรงเรียนหนึ่งในจังหวัดสิงห์บุรี โรงเรียนที่ผู้ต้องหาเป็นผู้อำนวยการอยู่ ซึ่งห่างจากที่นี่ไปประมาณ 8 กิโลเมตร โดยครูและชาวบ้านที่ทราบข่าวก็ต่างตกใจ เพราะช่วงหลังเกิดเหตุเขายังคงเข้ามาสอนนักเรียนตามปกติ จึงไม่มีใครคิวว่าเขาจะเป็นผู้ต้องหา

เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมาตำรวจก็ได้เข้าไปที่โรงเรียนเพื่อหาหลักฐานเพิ่มเติมด้วย ซึ่งมีชาวบ้านที่ทราบข่าวมายืนรอสังเกตการณ์จำนวนมาก ชาวบ้านบอกว่า แต่เดิม นายประสิทธิชัย เป็นคนลพบุรี สอนอยู่ที่ จังหวัดลพบุรี เขาเพิ่งสอบเป็น ผอ. และย้ายมารับตำแหน่งที่โรงเรียนแห่งนี้ เมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมา เขาเป็นคนอัธยาศัยดี สนิทกับคนง่าย มีความอ่อนน้อม ทำให้เป็นที่รักของเด็กๆ และครูในโรงเรียน อีกทั้งที่บ้าน ผอ. ก็ดูเป็นคนมีฐานะดี และหลังเกิดเหตุ เขายังมาสอนนักเรียนตามปกติไม่ได้มีพิรุธหรือหลบหนีไปไหน จึงไม่มีใครคิดว่า ผอ.จะเป็นคนที่ตำรวจกำลังติดตาม ไล่ล่าตัว

นอกจากนี้ยังมีครูบางท่านบอกว่า ผอ.เป็นคนชอบเล่นปืน มีปืนติดกล้อง ปืนเก็บเสียง โดยก่อนหน้านี้เขายังเคยเอาปืนติดกล้องแบบอัดลมมายิงนกเล่นที่โรงเรียนด้วย นอกจากนี้ยังเป็นคนชอบบิ๊กไบก์ มีรถจักรยานยนต์หลายคัน ซึ่งขณะนี้ตำรวจยังคงสอบปากคำครูในโรงเรียนเพื่อหาข้อมูลและหลักฐานอื่นเพิ่มเติมโดยได้เข้าไปสอบในห้องพักครู ห้ามไม่ให้นักข่าวเข้าไป ส่วนทางโรงเรียนขณะนี้ก็ต้องพักการเรียนการสอนชั่วคราว

ล่าสุดผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ได้เดินทางมาที่จังหวัดสิงห์บุรีแล้วเพื่อมาติดตามผลการงมทองกับเจ้าหน้าที่ ซึ่งขณะนี้ก็อยู่ระหว่างการงมหาอยู่ยังไม่เจอ