สนามข่าว 7 สี

รายงานพิเศษ : พฐ.เก็บหลักฐานในโรงเรียน ผอ.ปืนเหี้ยม

ตำรวจลงพื้นที่สอบปากคำครูที่โรงเรียนของ ผอ.ประสิทธิชัย พร้อมทั้งเก็บหลักฐานบางอย่างที่ถูกเผาทำลาย ที่คาดว่าน่าจะเชื่อมโยงกับคดี ขณะที่ครู นักเรียน และชาวบ้าน ไม่มีใครคาดคิดว่า ผอ.จะเป็นมือปืน เพราะหลังก่อเหตุยังทำหน้าที่ตามปกติ ติดตามจากรายงานของคุณศิรัณพร มูลอุทก

ตำรวจนำกำลังเข้าค้นหาหลักฐานภายในโรงเรียนแห่งหนึ่ง ที่อำเภอเมือง จังหวัดสิงห์บุรี หลังนายประสิทธิชัย เขาแก้ว หรือกอล์ฟ อายุ 39 ปี ผู้อำนวยการโรงเรียน ตกเป็นผู้ต้องหาก่อเหตุกราดยิงชิงทอง ภายในห้างสรรพสินค้าจังหวัดลพบุรี พร้อมสอบปากคำครูภายในโรงเรียนทั้งหมด โดยห้ามสื่อมวลชนเข้าไปบันทึกภาพ จากนั้นประสานตำรวจกองพิสูจน์หลักฐานเข้าเก็บหลักฐานเพิ่มเติม หลังพบว่าบริเวณด้านหลังอาคารเรียน มีบ่อเผาขยะขนาดใหญ่ และมีข้อมูลว่าเป็นจุดที่ ผอ.กอล์ฟ เผาทำลายหลักฐานทิ้ง

สอบถามครูภายในโรงเรียน ไม่คาดคิดว่า ผอ.กอล์ฟ จะเป็นมือปืนก่อเหตุ เพราะนับตั้งแต่เข้ารับตำแหน่งเป็นผู้อำนวยการโรงเรียนตลอด 10 เดือนที่ผ่านมา เป็นคนใจดี รักเด็ก และเด็ก ๆ นักเรียนก็รัก ผอ. เพราะมักซื้อตุ๊กตาเป็นรางวัลให้กับเด็กที่มีความประพฤติดี และ ผอ.ก็ชอบร่วมกิจกรรมกับทางโรงเรียน โดยก่อนวันเกิดเหตุ 1 วัน ได้นำทีมนักเรียนจัดกิจกรรมวันเด็ก รวมถึงวันครู 16 มกราคมที่ผ่านมา ยังมีการจัดกิจกรรมแข่งขันกีฬา โดยไม่ได้มีท่าทีพิรุธใด ๆ

สำหรับโรงเรียนแห่งนี้ เป็นโรงเรียนขนาดเล็ก สอนในระดับประถมศึกษา 1-6 มีนักเรียนประมาณ 60 คน ครูผู้สอน 5 คน รวม ผอ.เป็น 6 คน โดย ผอ.กอล์ฟ เพิ่งเข้าบรรจุเป็นผู้อำนวยการ เมื่อเดือนมีนาคม 2562 หลังจากเข้าดำรงตำแหน่ง ได้จัดทำคลิปวิดีโอกล่าวตั้งปณิธานที่จะพัฒนาโรงเรียน และอุทิศตนทำงานด้วยความซื่อสัตย์สุจริต ซึ่งได้ปฏิบัติกับเด็กนักเรียน รวมถึงชาวบ้านเหมือนที่กล่าวไว้ ทำให้ไม่มีใครคาดคิดว่าจะเป็นมือปืนโหดคร่า 3 ชีวิตชิงทอง

ขณะที่ นักการภารโรง ซึ่งถือว่าเป็นคนสนิทของ ผอ.กอล์ฟ เนื่องจากทำงานคลุกคลีด้วยกันมาตั้งแต่เข้ารับตำแหน่ง หลังจากวันเกิดเหตุ ไม่เคยพบสิ่งผิดปกติ ก่อนถูกจับกุมเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา ผู้อำนวยการยังไปร่วมประชุมผู้บริหารสถานศึกษา ที่สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาสิงห์บุรี และวันอังคารที่ผ่านมา ยังขับรถมาโรงเรียน ติดต่อช่างในหมู่บ้าน เพื่อซ่อมแซมประตูห้องเรียน จึงไม่รู้ชนวนเหตุครั้งนี้ว่าเกิดจากอะไร

หลังจากค้นหาหลักฐานภายในโรงเรียน กำลังบางส่วนลงงมหาทองของกลาง หลังผู้ต้องหาอ้างว่านำไปทิ้งลงแม่น้ำเจ้าพระยา บริเวณสะพานบางระจัน ใกล้วัดสังฆราชาวาส เจ้าหน้าที่ใช้เวลานานกว่า 8 ชั่วโมง แต่สุดท้ายไม่พบ กระทั่งกลางดึกที่ผ่านมา มีรายงานข่าวระบุว่า พบทองของกลางซุกซ่อนไว้ที่บ้านของภรรยาที่จังหวัดลพบุรี

ด้าน ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาสิงห์บุรี ลงพื้นที่ให้กำลังใจครู และดูแลช่วยเหลือนักเรียน เบื้องต้นให้หยุดเรียนเป็นเวลา 2 วัน เพื่ออำนวยความสะดวกให้เจ้าหน้าที่เข้ามาเก็บหลักฐาน และวัตถุพยานเพิ่มเติม ขณะที่ กระทรวงศึกษาธิการ ได้สั่งการให้ นายประสิทธิชัย เขาแก้ว ออกจากราชการไว้ก่อน จนว่าคดีจะสิ้นสุด จึงจะดำเนินการลงโทษขั้นสูงสุด