สนามข่าว 7 สี

รายงานพิเศษ : โจรชิงเงิน 9 แสนบาท ธนาคารกรุงเทพ

ตำรวจเพิ่งจะจับคนร้ายชิงทองที่ลพบุรีไปหมาด ๆ ชาวบ้านยังคุยกันอยู่ เงยหน้าขึ้นมาแป๊บเดียว เห็นคนร้ายกำลังชิงเงินธนาคารในห้างสรรพสินค้า จะ ๆ กับตาตัวเอง เหตุเกิดในห้างเทสโก้โลตัส ย่านประชาอุทิศ โดยคนร้ายได้เงินไปประมาณ 900,000 บาท แถมยังจี้ชิงอาวุธปืนของ รปภ.ไปด้วยอีก 1 กระบอก ไปติดตามจากรายงาน

พลเมืองดีที่อยู่ในเหตุการณ์ และพยายามบันทึกภาพของคนร้ายขณะที่กำลังหลบหนี เป็นพนักงานแกร็บไบค์ อายุ 65 ปี เล่าเหตุการณ์ชิงเงินธนาคารดังกล่าวให้ฟัง โดยเหตุการณ์เกิดขึ้นกะทันหัน ขณะที่กำลังพูดคุยถึงเรื่องชิงทองที่จังหวัดลพบุรี จบไปหมาด ๆ ก็เงยหน้าขึ้นมาเห็นคนร้าย กำลังชิงปืนจากเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยของธนาคาร

จากนั้นก็ตรงเข้าไปที่เคาน์เตอร์ธนาคาร หยิบเอาเงินสดที่อยู่ในลิ้นชัก ใส่ในกระเป๋าถือที่เตรียมมาอย่างใจเย็น ก่อนจะปีนข้ามเคาน์เตอร์กลับออกไป และวิ่งออกจากประตูไปขึ้นรถจักรยานยนต์ที่จอดอยู่ รูปพรรณสัณฐานของคนร้ายที่พอจดจำได้ เป็นชายตัวเล็ก สูงราว ๆ 160 เซนติเมตร

ขณะที่ตำรวจตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิด พบรูปพรรณของคนร้ายเป็นชายสูงประมาณ 160 เซนติเมตร สวมหมวกนิรภัยแบบครี่งใบสีชมพู มีโม่งปิดศีรษะและใบหน้า ใส่เสื้อแจ็กเกตสีดำ นุ่งกางเกงยีนสีน้ำเงิน รองเท้าผ้าใบสีเทา ใส่ถุงมือสีดำ และสะพายเป้สีดำ ขี่รถจักรยานยนต์แบบผู้หญิง สีดำ ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน หลบหนีไปทางถนนประชาอุทิศขาเข้า

ซึ่งผู้บัญชาการตำรวจนครบาลไปตรวจสถานที่เกิดเหตุ บอกว่า ในที่เกิดเหตุพบซองใส่อาวุธของคนร้ายตกอยู่ที่หน้าเคาน์เตอร์ ซึ่งจากพฤติการณ์ลงมือ พบว่าคนร้ายเตรียมการมาอย่างดี แต่งกายมิดชิด มีอาวุธปืนข่มขู่พยาน ส่วนยอดเงินที่ถูกชิงทรัพย์ไป อยู่ที่ประมาณ 900,000 บาท

ขณะที่ ฝ่ายสืบสวนตำรวจนครบาล ได้ตรวจสอบกล้องวงจรปิดในละแวกที่เกิดเหตุ พบว่าเมื่อเวลาประมาณ 09.30 น. มีชายต้องสงสัยรูปพรรณสัณฐานใกล้เคียงกับคนร้าย มาเดินป้วนเปี้ยนภายในห้าง โดยเฉพาะเคาน์เตอร์ประชาสัมพันธ์ ซึ่งใกล้เคียงทางเข้าออกธนาคารฝั่งด้านในห้าง ห่างกันเพียง 10 เมตร ใช้เวลาวนเวียนไปมาอยู่หลายรอบ จนพนักงานที่อยู่ในบริเวณดังกล่าวจดจำได้ จึงแจ้งข้อมูลให้ฝ่ายสืบสวนเก็บบันทึกรายละเอียดเอาไว้

ส่วนเส้นทางที่คนร้ายใช้เดินทางมาก่อเหตุ มาจากทางถนนประชาอุทิศ ซอย 62 และหลังก่อเหตุได้หลบหนีไปทางถนนประชาอุทิศฝั่งขาเข้า เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างเร่งติดตามตัวจับกุมคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป