เช้านี้ที่หมอชิต

หนุ่มใหญ่เสพยาบ้าคลุ้มคลั่ง จุดไฟเผาบ้านตัวเองวอดทั้งหลัง

เช้านี้ที่หมอชิต - หนุ่มใหญ่ช่างทาสีเสพยาบ้าคลุ้มคลั่ง พูดบ่นคนเดียว จุดไฟเผาบ้านตัวเองวอดทั้งหลัง แถมยังลามไหม้บ้านติดกันเสียหาย จนเจ้าของบ้านเป็นลมหมดสติ

เจ้าหน้าที่ดับเพลิงกำลังฉีดน้ำดับเปลวไฟที่โหมลุกไหม้บ้านสองชั้นหลังหนึ่งในพื้นที่ตัวเมืองแพร่ จังหวัดแพร่ ซึ่งมี นายเกรียงไกร ทวีพร อายุ 39 ปี อาชีพช่างทาสี เป็นเจ้าของ โดยใช้เวลานานเกือบชั่วโมงจึงสามารถควบคุมสถานการณ์เอาไว้ได้

จากการตรวจสอบภายหลังเปลวไฟสงบลง พบบ้านต้นเพลิงที่เกิดเหตุ ถูกเปลวไฟเผาไหม้วอดเสียหายทั้งหมด รวมถึงบ้านข้างเคียงที่อยู่ติดกัน ซึ่งเป็นบ้านของชายอายุ 63 ปี พักอาศัยอยู่กับภรรยาและลูกถูกเปลวไฟลุกลามเผาไหม้ได้รับความเสียหายเช่นกัน 

เหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อกลางดึกวานนี้ โดยมีสาเหตุเกิดจาก นายเกรียงไกร เจ้าของบ้านต้นเพลิง มีอาการคลุ้มคลั่งจากการเสพยาบ้า ได้จุดเปลวไฟเผาบ้านตัวเองอย่างหน้าตาเฉย หลังจากที่เจ้าตัวโวยวายเสียงดังและพูดบ่นคนเดียวอยู่ตลอดเวลา และเป็นแบบนี้มานานหลายวัน

ตำรวจ สภ.เมืองแพร่ ได้ตามรวบตัว นายเกรียงไกร ผู้ก่อเหตุจุดไฟเผาบ้านตัวเองได้ในเวลาต่อมา ในสภาพไม่สวมเสื้อ และไม่มีท่าทีสะทกสะท้านต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

ขณะที่หญิงสูงอายุซึ่งเป็นภรรยาเจ้าของบ้านข้างเคียงที่ถูกเปลวไฟลุกลามไหม้บ้านได้รับความเสียหาย ถึงกับเป็นลมล้มพับ เมื่อเห็นบ้านตัวเองถูกไฟไหม้ดังกล่าว