เช้านี้ที่หมอชิต

ย้อนคำสัมภาษณ์ ผบ.ตร. ปล่อยข่าวลวง ชี้จับคนร้ายกราดยิงชิงทองได้แน่

เช้านี้ที่หมอชิต - ตลอด 13 วัน หลังเกิดเหตุอุกอาจคนร้ายกราดยิงชิงทองในจังหวัดลพบุรี ตำรวจเร่งระดมค้นหาตัวคนร้าย โดยมีการปล่อยข่าวลวงให้ตายใจคิดว่าตำรวจหลงทาง ก่อนแกะรอยจากเบาะแสต่าง ๆ แล้วนำไปสู่การจับตัว ผอ.กอล์ฟ

ย้อนกลับไปเมื่อวันที่ 15 มกราคม พลตำรวจเอก จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ออกมาเปิดเผยความคืบหน้าของคดีนี้ ระบุว่า มีเป้าของคนร้ายกราดยิงชิงทองชัดเจน โดยเชื่อว่าน่าจะหลบหนีไปถึงชายแดนแล้ว ซึ่งนี่อาจเป็นการปล่อยข่าวลวงให้คนร้ายตายใจ

ต่อมาวันที่ 17 มกราคม ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ยังคงเดินทางไปที่จังหวัดลพบุรี เพื่อติดตามความคืบหน้าของคดีนี้ ซึ่งหลังประชุมเสร็จได้ออกมาเปิดเผยกับผู้สื่อข่าวด้วยท่าทีที่มั่นใจว่าจะสามารถจับตัวคนร้ายได้ พร้อมพูดทีเล่นทีจริงว่า จับได้ไม่วันคู่ก็วันคี่

จนเมื่อวันที่ 19 มกราคม พลตำรวจเอกจักรทิพย์ ออกมาให้สัมภาษณ์ด้วยสีหน้าที่มั่นใจ ไม่มีท่าทีกังวลใด ๆ  และยืนยันว่าจะสามารถจับตัวคนร้ายได้แน่นอน

ซึ่งการให้สัมภาษณ์ของผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ตลอดหลายวันที่ผ่านมา ทั้งการปล่อยข่าวลวง และออกมาให้สัมภาษณ์อย่างมั่นใจ แสดงให้เห็นว่ารู้อยู่แล้วว่าต้องจับคนร้ายได้แน่นอน