สนามข่าว 7 สี

ภาพเป็นข่าว : ในวัดก็ไม่เว้น! เผยภาพคนร้ายอุ้มลูกขโมยรองเท้านักท่องเที่ยว

ไปวัดเดี๋ยวนี้ใช่ว่าปลอดภัย เพราะยังมีโจรขโมยรองเท้าก่อเหตุต่อเนื่อง งานนี้อุ้มลูกมาขโมยรองเท้าเลย

คลิปวินาทีโจรขโมยรองเท้า ที่วัดพระธาตุดอยสุเทพราชวรวิหาร จังหวัดเชียงใหม่ ผู้โพสต์ระบุว่า "สังเกตหัวขโมยง่าย ๆ เพราะมาเป็นครอบครัวและจูงลูกน้อยสองคน สามีขโมยคู่หนึ่ง ภรรยาขโมยอีกคู่หนึ่ง ตอนนี้เจ้าของรองเท้าทั้งชาวต่างชาติและคนไทยได้แจ้งความไว้แล้ว ผู้ใดพบเห็นขอให้แจ้ง สภ.ภูพิงคราชนิเวศน์"

ตำรวจตรวจสอบภาพเหตุการณ์ คาดว่าบุคคลที่ขโมยรองเท้าเป็นสามีภรรยากัน แฝงตัวเป็นนักท่องเที่ยว เดินทางมากันเป็นครอบครัว พ่อ แม่ และลูก 2 คน ฝ่ายชายเดินเท้าเปล่า จูงเด็กอายุประมาณ 3-4 ขวบ ไปสวมรองเท้าของนักท่องเที่ยวที่ถอดทิ้งไว้บริเวณทางบันไดทางขึ้นพระธาตุ ส่วนฝ่ายหญิงอุ้มเด็กทารกไว้แนบอก เดินเท้าเปล่าไปสวมรองเท้าที่ถอดทิ้งไว้ในบริเวณใกล้เคียงกัน ก่อนจะเดินจากไปเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น

ทางวัดพระธาตุดอยสุเทพฯ บอกว่า เหตุขโมยรองเท้านักท่องเที่ยวเกิดขึ้นเป็นประจำ ไม่เฉพาะที่วัดพระธาตุดอยสุเทพฯ เท่านั้น แต่เกิดขึ้นที่วัดหลายแห่ง ที่ผ่านมาทางวัดได้ประชาสัมพันธ์ให้ไกด์แจ้งเตือนนักท่องเที่ยว รวมทั้งจัดตู้ล็อกเกอร์มีกุญแจล็อกให้เรียบร้อย สำหรับเก็บรองเท้าที่มีราคาแพง แต่นักท่องเที่ยวบางรายอาจเห็นว่าใช้เวลาไม่นานในการขึ้นไปกราบไหว้สักการะพระบรมธาตุ จึงไม่อยากเสียเวลานำรองเท้าไปฝากที่ล็อกเกอร์