เช้านี้ที่หมอชิต

เร่งล่าคนร้ายบุกเดี่ยวแย่งปืน รปภ. จี้ชิงเงินธนาคารกลางห้าง กวาดเงินสด 9 แสนบาท หนีลอยนวล

เช้านี้ที่หมอชิต - ตำรวจเร่งสอบปากคำพยาน และตรวจสอบกล้องวงจรปิด ล่าตัวคนร้ายบุกเดี่ยวไปที่ธนาคารกลางห้าง ย่านประชาอุทิศ กรุงเทพมหานคร ก่อนจะแย่งปืนจาก รปภ. แล้วจี้ชิงเงินพนักงานธนาคาร ได้เงินไป 900,000 บาท หลบหนีลอยนวล

เหตุการณ์นี้กล้องวงจรปิดหน้าห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่ง ย่านประชาอุทิศ บันทึกภาพได้ จะเห็นว่ามีชายคนหนึ่งใส่เสื้อแจ็กเก็ตสีดำ กางเกงยีน สวมหมวกกันน็อก เดินอ้อมมาจากอีกฝั่ง ระหว่างนั้นเขาถอดหมวกกันน็อกออกมาถือไว้ในมือ

ต่อมากล้องวงจรปิดของธนาคารแห่งหนึ่งที่ตั้งอยู่ในห้าง บันทึกภาพชายคนดังกล่าวยืนอยู่หลังเคาน์เตอร์ ในมือขวาถือปืนไว้ โดยเขาได้เปิดลิ้นชัก กวาดเงินที่อยู่ในนั้นใส่กระเป๋าเป้ของตัวเองอย่างใจเย็น ก่อนจะปีนขึ้นเคาน์เตอร์หลบหนีไป

จากนั้นเป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนอกห้าง ซึ่งพลเมืองดีถ่ายคลิปวิดีโอไว้ได้ขณะกำลังวิ่งไล่ชายคนดังกล่าวไป

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นช่วงบ่ายวานนี้ (22 ม.ค.) โดยคนร้ายเป็นชายรูปร่างผอม สูงประมาณ 160 เซนติเมตร บุกเข้าไปชิงเงินภายในธนาคารแห่งหนึ่ง สาขาเทสโก้โลตัส ประชาอุทิศ ก่อนจะแย่งปืนจากเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย แล้วจี้บังคับพนักงานธนาคาร พร้อมกวาดเงินไปประมาณ 900,000 บาท จากนั้นได้ขี่รถจักรยานยนต์ยี่ห้อยามาฮ่า ฟีโน่ สีดำ ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน หลบหนีไป

ผู้เห็นเหตุการณ์ซึ่งเป็นพนักงานขี่รถจักรยานยนต์ส่งอาหาร บอกว่า ตอนเกิดเหตุเขานั่งอยู่หน้าห้าง เห็นคนร้ายสวมหมวกกันน็อกเดินเข้ามาในธนาคาร และเข้าประชิดตัว รปภ. ก่อนแย่งปืน และใช้ปืนจี้บังคับ รปภ. จากนั้นเข้าไปที่เคาน์เตอร์ บังคับให้พนักงานส่งเงินให้ ก่อนจะหลบหนีไป ตอนนั้นเขาและน้องชายรีบวิ่งไล่ตาม แต่ไม่ทัน

ตำรวจระบุ จากการสอบสวนทราบว่าคนร้ายเดินเข้าประตูธนาคาร ปรี่ไปหา รปภ.ของธนาคาร พร้อมกับชักปืนลูกโม่ ไม่ทราบขนาด จี้ที่เอว รปภ. เพื่อชิงทรัพย์ปืนลูกโม่ขนาด .38 ออกจากเอวของ รปภ. ไปอีก 1 กระบอก แล้วเดินเข้าไปที่เคาน์เตอร์ ใช้ปืนจี้พนักงานหญิงเพื่อให้หยิบเงินสดใส่กระเป๋าเป้

ขณะนี้ตำรวจได้ตำหนิรูปพรรณและเบาะแสของคนร้ายแล้ว อยู่ระหว่างการสืบสวนและรวบรวมพยานหลักฐาน เพื่อติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดี