เช้านี้ที่หมอชิต

คุมเข้ม ผอ.กราดยิงชิงทอง ถึงกองปราบปราม เตรียมแถลงข่าววันนี้

เช้านี้ที่หมอชิต - เมื่อช่วง 04.00 น.ที่ผ่านมา ตำรวจคุมตัวผู้ต้องหากราดยิงชิงทองในห้างสรรพสินค้า จังหวัดลพบุรี มาถึงกองบังคับการปราบปรามแล้ว พร้อมเตรียมแถลงข่าวที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ในเช้าวันนี้ คุณภาณุพงศ์ สุรภาพ ผู้สื่อข่าวของเราติดตามสถานการณ์อยู่ที่กองบังคับการปราบปราม

บรรยากาศสดที่กองบังคับการปราบปราม ตอนนี้ผ่านไปประมาณ 3 ชั่วโมงแล้ว ที่นายประสิทธิชัย เขาแก้ว หรือ ผอ.กอล์ฟ ถูกตำรวจควบคุมตัวมายังกองบังคับการปราบปราม หลังผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ มีคำสั่งให้โอนย้ายคดีทั้งหมดมาขึ้นตรงกับกองบังคับการปราบปราม

โดย นายประสิทธิชัย ตอนนี้ยังคงถูกควบคุมอยู่ภายในห้องคุมขังภายในกองบังคับการปราบปราม ก่อนจะถูกคุมตัวออกมาสอบสวนอย่างละเอียดอีกครั้งใช้ช่วงสายวันนี้

เมื่อเวลา 04.00 น.ที่ผ่านมา ตำรวจชุดปฏิบัติการพิเศษ "หนุมาน" ของกองบังคับการปราบปราม คุมตัว นายประสิทธิชัย เขาแก้ว หรือ ผอ.กอล์ฟ ผู้ต้องหาที่ก่อเหตุอุกอาจกราดยิงชิงทองในห้างสรรพสินค้า จังหวัดลพบุรี ทำให้มีผู้เสียชีวิต 3 คน และบาดเจ็บ 4 คน เดินทางมาถึงกองบังคับการปราบปรามเพื่อควบคุมตัวไว้

ทันทีที่เดินทางมาถึงทีมข่าวพบว่านายประสิทธิชัยมีสีหน้าอิดโรย และเคร่งเครียดอย่างเห็นได้ชัด ท่ามกลางความคุ้มกันจากตำรวจชุดปฏิบัติการพิเศษอย่างเข้มงวด โดยเจ้าตัวยังไม่ยอมเปิดเผยรายละเอียดที่เกิดขึ้นกับผู้สื่อข่าวแต่อย่างใด

เมื่อถึงกองปราบปราม ตำรวจรีบนำตัวนายประสิทธิชัยเข้าห้องควบคุมผู้ต้องขังทันที พร้อมกันบุคคลที่ไม่เกี่ยวข้องออกจากพื้นที่

ย้อนกลับไปก่อนหน้านี้ที่นายประสิทธิชัยจะเดินทางมาถึงกองบังคับการปราบปราม เมื่อเวลาประมาณ 01.00 น.ที่ผ่านมา ตำรวจได้คุมตัวนายประสิทธิชัยไปที่แม่น้ำเจ้าพระยา จังหวัดสิงห์บุรี เพื่อชี้จุดทิ้งกระบอกเก็บเสียงปืนที่ใช้ก่อเหตุ

นายประสิทธิชัย เปิดเผยว่า ตัวเองได้ขับรถยนต์มาเพียงคนเดียว และได้ขว้างของกลางเป็นที่เก็บเสียงลงไปในแม่น้ำ และยืนดูจนจม ก่อนจะขับรถออกไป ทั้งนี้ระหว่างการชี้จุด ผู้ต้องหาได้ให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี และมีตำรวจน้ำนั่งเรือยาง พร้อมกับทิ้งทุ่นลงไปในแม่น้ำ แต่ยังไม่ได้ทำการดำน้ำค้นหา ซึ่งเจ้าหน้าที่ใช้เวลาตรงนี้ประมาณ 30 นาที ก่อนจะนำตัวขึ้นรถตู้อีกครั้ง และเดินทางไปยังกองบังคับการปราบปราม

สำหรับวันนี้ในเวลา 10.30 น. พลตำรวจเอก จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ พร้อมชุดสืบสวนในคดีนี้ จะร่วมกันแถลงข่าวถึงรายละเอียดและพฤติการณ์ในการก่อเหตุของผู้ต้องหาทั้งหมด ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ จากนั้นก็จะนำตัวไปขออำนาจศาลอาญาฝากขังผัดแรก เนื่องจากเป็นคดีรับผิดชอบของพนักงานสอบสวนกองปราบปราม