เช้านี้ที่หมอชิต

เจอทองของกลางแล้ว ซ่อนในโรงรถบ้านพ่อแม่ ผอ. หลังหลอกตำรวจงมหาทั้งวัน

เช้านี้ที่หมอชิต - ผอ.กราดยิงชิงทอง หลอกให้ตำรวจงมหาทองในแม่น้ำเจ้าพระยา พื้นที่จังหวัดสิงห์บุรี โดยอ้างว่าโยนทองทิ้งลงมาจากกลางสะพาน พร้อมลำกล้องเก็บเสียงปืน ล่าสุด ตำรวจเจอทองของกลางแล้ว พบซุกซ่อนอยู่ที่หลังคาโรงจอดรถบ้านพ่อแม่ของผู้ต้องหา 

นายประสิทธิชัย เขาแก้ว ผู้ต้องหาชิงทองที่จังหวัดลพบุรี ถูกตำรวจคุมตัวมาที่บริเวณบนสะพานบางระจัน จังหวัดสิงห์บุรี หลังเขาอ้างว่าได้นำทอง และลำกล้องเก็บเสียงปืนมาโยนทิ้งลงในแม่น้ำเจ้าพระยาจากบนสะพานแห่งนี้

หลังชี้จุดเสร็จตำรวจมหาดเล็กราชวัลลภรักษาพระองค์ 904 และทีมตำรวจน้ำ ได้ระดมกำลังลงพื้นที่ค้นหาของกลางทันที โดยวางแผนปูพรมค้นหาตามแนวขนานไปกับสะพาน ก่อนจะส่งทีมตำรวจน้ำล่องเรื่องยางสำรวจกระแสน้ำเพื่อเช็กความปลอดภัย ก่อนลงไปงมหาของกลาง โดยมีผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติเดินทางมาติดตามผลการปฏิบัติหน้าที่ของตำรวจอย่างใกล้ชิด

ตำรวจงมหาของกลางในแม่น้ำ จนถึงช่วงค่ำวานนี้ (22 ม.ค.) ก็ยังไม่พบ จึงได้สอบปากคำผู้ต้องหาอย่างละเอียด สุดท้ายเขาจึงรับสารภาพว่านำทองที่ชิงมาไปซ่อนไว้ที่ใต้หลังคาโรงรถในบ้านพ่อของตัวเองที่จังหวัดลพบุรี

ล่าสุด เมื่อกลางดึกที่ผ่านมา ตำรวจกองปราบปรามจึงคุมตัวนายประสิทธิชัย ไปตรวจสอบที่บ้านพ่อแม่อีกครั้ง โดยผู้ต้องหาได้ชี้จุดที่ซ่อนทองทั้งหมดไว้ในช่องเหล็กโครงหลังคาโรงจอดรถ

ตำรวจได้นำถุงเท้าสีดำที่ผู้ต้องหาซ่อนทองไว้มาตรวจนับด้านล่าง โดยนายประสิทธิชัย บอกด้วยว่าทองที่ชิงมาอยู่ในนี้ทั้งหมด

จากนั้นตำรวจได้ตรวจนับสร้อยทองทีละเส้นต่อหน้าผู้ต้องหาและพ่อแม่ของเขา พบว่ามีสร้อยทองรวมทั้งหมด 31 เส้น จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

ขณะที่ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อคืนที่ผ่านมา ตำรวจอีกชุดได้ตรวจยึดรถจักรยานยนต์ที่นายประสิทธิชัย ใช้หลบหนีในวันก่อเหตุกราดยิงจี้ชิงทอง มาจอดไว้ที่สถานีตำรวจท่องเที่ยวลพบุรี ซึ่งหลังผู้ต้องหาก่อเหตุเสร็จได้ขี่รถกลับไปที่บ้านของภรรยา ในตำบลป่าตาล อำเภอเมืองลพบุรี และนำป้ายทะเบียนมาติดไว้เหมือนเดิม ก่อนใช้ชีวิตอยู่กับครอบครัวอย่างปกติ ส่วนรถบีเอ็มดับบลิวที่ผู้ต้องหาขับ ก่อนจะถูกตำรวจเข้าจับตัวได้ก็ถูกยึดมาไว้ที่สถานีตำรวจท่องเที่ยวลพบุรีเช่นกัน  

ขอบคุณภาพจาก : Facebook กองปราบปราม