7HD ร้อนออนไลน์

ผบ.ตร.แถลงจับกุมโจรเหี้ยมชิงทอง และเตรียมส่งฝากขังศาลอาญา

พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) พร้อมคณะตำรวจแถลงผลคืบหน้าการจับกุมตัวนายประสิทธิชัย เขาแก้ว หรือ ผอ.กอล์ฟ ผู้ต้องหาในคดีก่อเหตุกราดยิงชิงทรัพย์ร้านทองออโรร่า ห้างโรบินสันลพบุรี โดยมีการไล่เรียงการสืบสวน จนนำมาสู่การออกหมายจับนายประสิทธิชัย เขาแก้ว ผู้อำนวยการโรงเรียนแห่งหนึ่ง จ.สิงห์บุรี ได้เมื่อวันที่ 21 มกราคม ก่อนตามจับได้ในวันถัดมา

โดยการแถลงข่าวครั้งนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจ ไม่ได้นำตัวผู้ต้องหามาร่วมแถลงข่าวด้วย แต่ได้มีการโฟนอินผู้ต้องหาให้พูดถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับผู้สื่อข่าวในระหว่างการแถลงข่าว ซึ่งนายประสิทธิชัย เปิดเผยว่า การก่อเหตุที่เกิดขึ้นเกิดได้มีการคิดวางแผนมาล่วงหน้า 2-3 วัน โดยสาเหตุการตัดสินใจก่อเหตุมาจากปัญหาส่วนตัว, เป็นความสนุกสนานส่วนตัว และจากปัญหาการเงิน ยืนยันว่าไม่ได้อยากดัง หรืออยากตายตามที่มีการเสนอข่าว

ส่วนการยิงบุคคลอื่นยอมรับว่า ในการยิงนัดแรก ตั้งใจยิงเพื่อเปิดเส้นทาง ไม่ต้องการให้มีผู้ใดเข้าขัดขวาง ซึ่งได้ยิง รปภ.และกระสุนได้แฉลบไปโดนน้องไทตัล โดยตัวเองไม่ได้ตั้งใจและไม่เห็นว่ามีเด็กอยู่ตรงนั้น รวมทั้งการยิงซ้ำพนักงานร้านทองนั้น ตัวเองตั้งใจยิงตู้กระจกไป 2 นัด แต่ไม่คิดว่าจะไปโดนสาวร้านทอง และไม่ได้ตั้งใจจะไปยิงซ้ำ แต่เมื่อเริ่มก่อเหตุแล้วอารมณ์ตอนนั้นมันหยุดไม่ได้

นอกจากนี้ นายประสิทธิชัย บอกว่า ตัวเองสำนึกผิดอยากแสดงความเสียใจกับผู้เสียชีวิตและครอบครัวของผู้สูญเสียทุกคน และยังคงเสียใจทุกครั้งที่เห็นการรายงานข่าวเกี่ยวกับเหตุการณ์นี้ แต่ยังไม่คิดมอบตัวในช่วงแรกและพยายามใช้ชีวิตให้เป็นปกติ ไม่ได้จะคิดหนี และคิดอะไร โดยตั้งใจไว้แล้วว่าจะเข้ามอบตัวในวันที่ 24 มกราคม นี้ เนื่องจากยังมีภารกิจที่จะต้องทำให้นักเรียนที่โรงเรียนก่อน

ขณะที่การใช้อุปกรณ์หรือท่อเก็บเสียง นายประสิทธิชัย เผยว่า ได้สั่งมาจากเพื่อนรุ่นน้องทางอินเตอร์เน็ต เนื่องจาก ต้องการลดเสียงปืนลดเสียงปืนเท่านั้น ซึ่งผู้สื่อข่าวได้ถามว่าจะย้อนแย้งกับบอกว่าต้องการยิงเพื่อเปิดทางหรือไม่ แต่ผู้ต้องหาไม่ได้ให้คำตอบ

ด้านพล.ต.อ สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข รอง ผบ.ตร. กล่าวว่า ตำรวจมีพยานหลักฐานชัดเจนในการยืนยันตัวผู้ก่อเหตุ โดยเฉพาะ หลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์ แต่ยืนยันไม่ใช่เหงื่อที่ติดอยู่บริเวณประตูอัตโนมัติของห้างตามที่เป็นกระแสข่าวแต่อย่างใด ซึ่งทั้งอาวุธปืนที่ใช้ก่อเหตุ และสร้อยคอทองคำของกลาง 32 เส้น เสื้อผ้าอุปกรณ์ที่สวมใส่ในวันก่อเหตุ กระทั่งยานพาหนะก็สามาถตรวจยึดมาได้แล้ว แต่ยังขาดลำกล้อง และท่อเก็บเสียงปืนที่ถูกโยนทิ้งน้ำ ซึ่งอยู่ระหว่างการค้นหาโดยมูลเหตุยังคงเชื่อว่าเป็นเรื่องการประสงค์ต่อทรัพย์และตรวจสอบแล้วไม่พบประวัติการรักษาอาการทางจิต

เบื้องต้น นายประสิทธิชัย รับสารภาพทุกข้อกล่าวหาและหลังจากนี้ คาดว่าจะนำตัวไปฝากขังที่ศาลอาญา ถ.รัชดาภิเษก ขณะที่การสอบสวน ยังไม่พบว่าผู้อื่นเข้ามามีส่วนเกี่ยวข้อง แต่หากมีหลักฐานเชื่อมโยงเพิ่มเติมจะมีการแจ้งข้อหาเพิ่มเติม