ห้องข่าวภาคเที่ยง

แชร์สนั่นโซเชียล : นาทีระทึก รถไฟชนยับรถกระบะติดราง

โดยผู้ใช้เฟซบุ๊ก "นพพล แอร่มหล้า" ได้โพสต์คลิปนาทีสุดระทึก คนขับรถกระบะมีคอกบรรทุกของ กำลังจะขับผ่านทางข้ามรถไฟแต่ขับชิดขอบถนนมากเกินไป ทำให้ล้อรถตกขอบถนนแล้วแหนบช่วงล่างของรถดันไปติดเข้ากับรางรถไฟ ทำให้รถติดขยับไปต่อไม่ได้ พลเมืองดีที่เห็นเหตุการณ์พยายามหาวิธีช่วย ด้วยการออกแรงเข็นแต่รถก็ยังไม่ขยับ ทันใดนั้นสัญญาณเตือนรถไฟกำลังมาก็ดังขึ้น ไม้กั้นทางรถไฟก็เริ่มทำงาน พลเมืองดีก็ยิ่งก็ออกแรงเข็นกันยกใหญ่ แต่ไม่เป็นผล จนกระทั่งจวนตัวรถไฟแล่นมาด้วยความเร็วใกล้เข้ามาจะชนรถ แต่ละคนจึงวิ่งหนีตายเอาชีวิตรอด ก่อนที่จะพุ่งชนรถกระบะพังยับไปต่อหน้าต่อตา

เหตุระทึกนี้เกิดขึ้นตรงจุดตัดทางรถไฟงิ้วราย ต.งิ้วราย อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม ซึ่งผู้เห็นเหตุการณ์ เล่าว่า รถกระบะโตโยต้า รุ่นรีโว่ หมายเลขทะเบียน 1ฒร 1538 กรุงเทพมหานคร ซึ่งมีคอกเหล็กบรรทุกปี๊บน้ำตาลมาเต็มคัน จังหวะที่จะขับผ่านทางรถไฟได้หักหลบรถสิบล้อ ทำให้รถตกร่องถนนเฟืองท้ายใต้ท้องรถจึงไปติดทางรถไฟ คนขับจึงเปิดประตูรถออกมาดู แล้วร้องเรียกให้คนที่ผ่านไปผ่านมาช่วยเหลือ ด้วยการช่วยกันเข็นรถ แม้จะพยายามเหยียบคันเร่งเครื่องยนต์ช่วยแต่รถก็ยังไม่ขยับ กระทั่งเห็นว่ารถไฟกำลังวิ่งมา ชาวบ้านจึงไปช่วยโบกให้รถไฟหยุด แต่คนขับรถไฟไม่เห็น และได้พุ่งชนรถกระบะอย่างแรงและกระเด็นไปไกลกว่า 10 เมตร โชคดีที่ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ

ล่าสุดหน่วยงานที่เกี่ยวข้องจะประสานไปทางการรถไฟแห่งประเทศไทย ว่าจะมีการขยายพื้นที่ถนนเพิ่ม เนื่องจากที่ผ่านมามีรถตกร่องถนนบริเวณทางข้ามรถไฟแห่งนี้อยู่บ่อยๆ ซึ่งเสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุนำมาซึ่งความสูญเสีย