สนามข่าว 7 สี

คนใกล้ชิด ช็อก! หลัง ผอ.กอล์ฟ เปิดปากรับสารภาพ

หลัง ผอ.กอล์ฟ เปิดปากรับสารภาพช่วงแถลงข่าว ถึงปมเหตุที่ลงมือกราดยิงชิงทอง ว่าเกิดจากปัญหาส่วนตัว และปัญหาด้านการเงิน และเล่าถึงช่วงวินาทียิงลั่นไกปืนเปิดทางก่อนกวาดทอง คนใกล้ชิดที่ได้ฟังแถลงต่างรู้สึกตกใจ ช็อกกับสิ่งที่ได้ยิน

ทีมข่าวช่อง 7HD ลงพื้นที่ไปบริเวณด้านหลัง สภ.เมืองลพบุรี ซึ่งเป็นบ้านพักตำรวจ ที่พ่อและแม่ รวมถึง ผอ.กอล์ฟ เคยอาศัยอยู่ ก่อนที่พ่อของ ผอ.กอล์ฟ จะเกษียณอายุราชการตำรวจ และย้ายไปอยู่ที่อื่น โดยเพื่อนบ้านรายนี้กล่าวทั้งน้ำตาว่า บ้านของครอบครัว ผอ.กอล์ฟ เคยอาศัยอยู่ใกล้ และรู้สึกช็อกหลังทราบว่าคนร้ายโหดชิงทองฆ่า 3 ศพ คือ ผอ.กอล์ฟ ซึ่งเป็นคนที่รู้จักกันมานาน เพราะเคยเห็นแต่ในมุมยิ้มแย้มแจ่มใส ไม่เคยมีพฤติกรรมก้าวร้าว หรือมีความรุนแรง และยังชอบช่วยเหลือผู้อื่น

ทีมข่าวยังเดินทางไปที่บ้านที่พ่อของ ผอ.กอล์ฟ ที่อาศัยอยู่ในปัจจุบันด้วย ซึ่งอยู่ภายในซอยนเรศวร 10 ตำบลเขาสามยอด อำเภอเมือง บ้านหลังดังกล่าวถูกตำรวจเข้าตรวจค้น และพบทองคำซุกซ่อนอยู่ในโครงเหล็กหลังคาโรงรถ พบว่าบ้านถูกปิดเงียบ ล็อกกุญแจจากด้านนอก ส่วนภายในบริเวณบ้าน มีรถยนต์บีเอ็มดับเบิ้ลยู สีน้ำเงิน, รถยนต์โตโยต้า และรถกระบะจอดอยู่ ทีมข่าวได้พูดคุยกับเพื่อนบ้านที่บ้านอยู่ติดกัน บอกว่ารู้สึกตกใจที่ทราบข่าวว่า ผอ.กอล์ฟ เป็นโจรจี้ชิงทอง เพราะปกติเป็นคนนิสัยดี

ไปดูบรรยากาศที่โรงเรียนต้นสังกัดของ ผอ.กอล์ฟ ในจังหวัดสิงห์บุรี เมื่อวานนี้เงียบเหงา เพราะว่าต้องหยุดการเรียนการสอนไปก่อน แต่ว่าครูยังคงมาทำงานตามปกติ โดยมีตำรวจจาก สภ.เมืองสิงห์บุรี มาดูแลความเรียบร้อย

สอบถามครู เล่าว่า ตั้งแต่เกิดเหตุ ครูทุกคนรู้สึกเครียดและช็อกมาก เพราะไม่มีใครคาดคิดว่า คนใกล้ชิดจะเป็นมือปืนก่อเหตุกราดยิงชิงทอง ที่ผ่านมาตลอด 10 เดือนที่มาดำรงตำแหน่ง ทุกคนเคยเห็นแต่มุมด้านดี ที่คอยพัฒนาโรงเรียน ช่วยเหลือนักเรียน พาเด็ก ๆ ทำกิจกรรม จนกลายเป็นที่รักของลูกศิษย์ รวมถึงผู้ปกครองทุกคน

ซึ่งช่วงที่มีการแถลงข่าว ครู และผู้ปกครองบางส่วน ก็เปิดชมการถ่ายทอดสดด้วย ปรากฏว่าตอนที่ ผอ.กอล์ฟ โฟนอินทางโทรศัพท์ตอบคำถามผู้สื่อข่าวถึงสาเหตุที่ลงมือชิงทอง และสาเหตุที่ลงมือยิงผู้บริสุทธิ์ จนมีคนเสียชีวิต 3 คน บาดเจ็บ 4 คน ครูที่อยู่ในห้องตอนนั้นก็พากันกอดคอร้องไห้กับสิ่งที่ได้ยิน เพราะสิ่งที่เกิดขึ้นถือว่าเป็นเรื่องที่กระทบกระเทือนจิตใจ ทั้งกับครู ผู้ปกครอง โดยเฉพาะเด็กนักเรียน

ดังนั้น สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาสิงห์บุรี จึงลงพื้นที่ไปพูดคุยให้กำลังใจ และเตรียมประสานนักจิตวิทยาประจำสาธารณสุขจังหวัด เข้าไปประเมินสถานการณ์ เพื่อเร่งฟื้นฟูสภาพจิตใจให้กลับมาแข็งแรง เพื่อที่จะกลับมาเปิดการเรียนการสอนตามปกติอีกครั้ง ในวันจันทร์ที่จะถึงนี้