สนามข่าว 7 สี

รายงานพิเศษ : พบเพิ่มอีก 1 ศพ เหยื่อ ไอซ์ หีบเหล็ก

คดี นายไอซ์ หีบเหล็ก เมื่อวานนี้มีความคืบหน้า เพราะเจ้าหน้าที่ได้งมหาพยานหลักฐานเพิ่มเติม ในบ่อน้ำใกล้บ้านของนายไอซ์อีกครั้ง โดยครั้งนี้ใช้อุปกรณ์พิเศษสำหรับดำน้ำลึก ที่มีการติดอุปกรณ์ถ่ายลงไปค้นหาด้วย จนกระทั่งพบโครงกระดูกเพิ่มอีก 1 ราย ติดตามจากรายงาน

ย่างเข้าสู่สัปดาห์ที่ 3 ของการเข้าตรวจค้นพื้นที่บริเวณบ้านของนายอภิชัย องค์วิศิษฐ์ หรือ ไอซ์ หีบเหล็ก และงมหาหลักฐานเพิ่มเติมในบ่อน้ำขนาดใหญ่ หลังสัปดาห์ที่แล้ว ตำรวจสามารถงมชิ้นส่วนกระดูกมนุษย์ขึ้นมาได้รวมกว่า 300 ชิ้น และในวันนี้ เจ้าหน้าที่พร้อมชุดนักประดาน้ำ ก็ได้นำหน้ากากดำน้ำลึก ที่มีการติดกล้องถ่ายภาพและอุปกรณ์สื่อสาร ลงไปงมหาวัตถุพยานเพิ่มเติม จนพบเข้ากับหีบเหล็กต้องสงสัย ซุกอยู่ใต้กอหญ้าติดขอบบ่อ

โดยหีบดังกล่าวอยู่ในสภาพผุพังมาก เจ้าหน้าที่เกรงว่าสิ่งที่อยู่ภายในจะกระจัดกระจายออกมา จึงนำตะข่ายขนาดใหญ่มารองหีบเหล็กไว้ขณะเก็บกู้ ก่อนนำขึ้นจากน้ำ

เหตุที่ยังไม่สามารถชี้ชัดได้ว่า นี่คือศพที่ 3 หรือไม่ เนื่องจากผลการตรวจพิสูจน์ดีเอ็นเอของกระดูกกว่า 300 ชิ้นก่อนหน้านี้ ยังไม่ออก ว่าเป็นของบุคคลเดียวกันทั้งหมดหรือไม่ คาดการณ์เพียงเบื้องต้นว่าเป็นโครงกระดูกของผู้หญิงวัยรุ่นเท่านั้น

ส่วนกระดูกที่พบในครั้งนี้ เป็นโครงกระดูกของผู้หญิงรูปร่างเล็ก อายุมากกว่า 20 ปี หรือมากกว่ากระดูกที่พบครั้งก่อน

ทั้งนี้ตำรวจยังฝากประชาสัมพันธ์ สำหรับผู้ชมท่านใดที่พบเห็น หรือมีเบาะแสหญิงสาวตามภาพสเกตช์ ขอให้รีบเข้าให้ข้อมูลกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ เนื่องจากหญิงสาวคนดังกล่าวมีพยานแจ้งความว่าหายตัวไป หลังจากเข้าไปเกี่ยวข้องกับนายไอซ์ ยังไม่ทราบชะตากรรมว่าเป็น หรือตาย

ส่วนนายไอซ์ ซึ่งขณะนี้ถูกคุมขังอยู่ในเรือนจำ แต่คดีกลับยิ่งอลหม่าน ยาวเป็นหางว่าว ปาไปแล้วถึง 6 คดี โดยคดีล่าสุดคือ มีหญิงสาวมาแจ้งความว่าถูกนายไอซ์ข่มขืน เมื่อเดือนธันวาคมที่ผ่านมา

แต่ตัวเลข 6 คดี อาจไม่หยุดแค่เพียงเท่านี้ ยังมีบ่อปลาอีกหลายบ่อ พื้นที่อีกหลายตารางเมตร ห้องใต้ดิน และสถานที่ต้องสงสัย ให้เจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบ หากมีเบาะแสมากพอที่จะขอหมายค้น