เช้านี้ที่หมอชิต

เชียงใหม่ ซู อควาเรียม เชิดสิงโตใต้น้ำ ต้อนรับตรุษจีน

เช้านี้ที่หมอชิต - บรรยากาศงานเทศกาลตรุษจีนหลายจังหวัดเริ่มคึกคัก ขณะที่ เชียงใหม่ ซู อควาเรียม ก็มีการจัดแสดง "เชิดสิงโตใต้น้ำ" สร้างสีสันต้อนรับเทศกาลตรุษจีน

เรียกเสียงฮือฮาให้กับนักท่องเที่ยวที่เข้าชมการแสดง "เชิดสิงโตใต้น้ำ" ภายในอุโมงค์น้ำทะเล ที่เชียงใหม่ ซู อควาเรียม โดยเจ้าหน้าที่ได้นำหัวสิงโตลงไปเชิดในอุโมงค์น้ำ ท่ามกลางปลาฉลามและปลาทะเลหลายชนิด เรียกได้ว่าเป็นการแสดงเชิดสิงโตที่ไม่เหมือนใคร สร้างความตื่นเต้นให้กับเด็ก ๆ และนักท่องเที่ยว ซึ่งตามธรรมเนียมของชาวจีนที่เชื่อกันว่าผู้ที่ได้ชมการแสดงเชิดสิงโตจะมีโชคลาภ เจริญรุ่งเรือง เป็นสิริมงคลต้อนรับวันตรุษจีน

ขณะที่ สวนสัตว์เชียงใหม่ จัดกิจกรรมลอดซุ้มมังกรที่ผลิตจากวัสดุธรรมชาติ เพื่อความเป็นสิริมงคล ต้อนรับเทศกาลตรุษจีนปีนี้ พร้อมแจกอั่งเปานำโชคให้กับเด็ก ๆ

โดย ผู้อำนวยการสวนสัตว์เชียงใหม่ พร้อมเจ้าหน้าที่และนักท่องเที่ยว ยังร่วมกันมอบของขวัญพิเศษให้กับแพนด้า "หลินฮุ่ย" เป็นขนมบ๊ะจ่าง ซึ่งใบตองห่อด้วยหน่อไม้ แคร์รอต และ แอปเปิ้ล อาหารโปรดของ "หลินฮุ่ย" นำไปแขวนไว้กับกิ่งไผ่ ซึ่ง "เจ้าหลินฮุ่ย" ก็ให้ความสนใจมาแกะกินอย่างเอร็ดอร่อย

โดยทางสวนสัตว์อย่างประดับตกแต่งสถานที่ในส่วนจัดแสดงของ "หลินฮุ่ย" ซึ่งถือเป็นทูตสันถวไมตรีจากประเทศจีนด้วยโคมแดงมงคล

ไปต่อกันที่ สวนสัตว์เปิดเขาเขียว จังหวัดชลบุรี ที่จัดงานฉลองเทศกาลตรุษจีน รับปีหนูทอง โดย ผู้อำนวยการสวนสัตว์เปิดเขาเขียว จังหวัดชลบุรี เป็นประธานเปิดงาน "ลอดซุ้มมังกรแห่งโชคลาภ" พร้อมเปิดเผยว่าปีนี้ทาง สวนสัตว์เปิดเขาเขียว จัดทำซุ้มมังกรให้นักท่องเที่ยวได้เดินผ่านลอดซุ้มเพื่อความเป็นสิริมงคล โดยคณะผู้บริหารได้แจกอั่งเปาให้กับนักเรียนโรงเรียนบ้านคลองมือไทร จังหวัดชลบุรี ที่เข้าร่วมงานลอดซุ้มมังกรแห่งโชคลาภด้วย