เช้านี้ที่หมอชิต

เตือนระวัง! ช้างป่าเขาอ่างฤๅไน ตั้งด่านลอยดักรื้อของท้ายรถ

เช้านี้ที่หมอชิต - กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช เตือนผู้ใช้เส้นทางที่ผ่านเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าเขาอ่างฤๅไน ระวังช้างป่าตั้งด่านลอยดักรื้อค้นของท้ายรถ

เพจเฟซบุ๊ก ส่วนประชาสัมพันธ์และเผยแพร่ กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช โพสต์ภาพช้างป่าเขาอ่างฤๅไนตั้งด่านลอยดักรื้อค้นข้าวของท้ายรถของประชาชนและนักท่องเที่ยว พร้อมระบุว่า หัวหน้าเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าเขาอ่างฤๅไน ฝากแจ้งเตือนถึงผู้ใช้ทางหลวงสาย 3076 และทางหลวงสาย 3076 ให้ระมัดระวังช้างป่า

เพราะตั้งแต่วันที่ 1 มกราคม - 30 เมษายน ปีที่แล้ว เป็นช่วงที่รถบรรทุกนำพืชผลทางการเกษตรส่งโรงงานแปรรูป โดยจะใช้เส้นทางดังกล่าว ซึ่งมีพื้นที่คาบเกี่ยวระหว่างจังหวัดฉะเชิงเทราถึงจังหวัดสระแก้ว พบว่ามีช้างป่าหลายตัวออกหากิน โดยจะออกมาดักรถยนต์ทุกชนิดทั้งรถบรรทุกพืชผลเกษตร และรถยนต์ขนาดเล็กทั่วไป ในช่วง 06.00-08.30 และช่วง 14.00-21.00 น. จะมีช้างป่าออกหากินบนเส้นทางหลายตัว โดยช้างป่าจะออกมาขวางรถรื้อค้นสิ่งของที่อยู่ท้ายกระบะ และดึงพืชผลทางการเกษตรออกมาจากกระบะบรรทุก

ทางเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าเขาอ่างฤๅไน จึงขอความร่วมมือผู้ใช้เส้นทางดังกล่าว โปรดระมัดระวังและขอความร่วมมือปฏิบัติตาม 3 ข้อ คือ ให้รถยนต์ที่บรรทุกของไว้ท้ายกระบะเก็บสิ่งของให้มิดชิด หรือเก็บไว้ในห้องโดยสาร หลีกเลี่ยงไม่นั่งท้ายกระบะ และรถจักรยานยนต์ควรหลีกเลี่ยงเส้นทางสายนี้ในช่วงเวลาดังกล่าว เพื่อความปลอดภัยแก่ชีวิตและทรัพย์สิน

ขอบคุณภาพจาก : Facebook ส่วนประชาสัมพันธ์และเผยแพร่ กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช, Amnouy Aln