เช้านี้ที่หมอชิต

ฟังชัดๆ จากปาก ผอ.กอล์ฟ เปิดใจครั้งแรก ไม่ได้ตั้งใจยิงน้องไทตัล รับเสียใจ-สำนึกผิด

เช้านี้ที่หมอชิต - ผู้ต้องหาคดีชิงทองกลางห้างเมืองลพบุรี เปิดใจครั้งแรก อ้างตั้งใจยิงนัดแรกเพื่อเปิดทาง แต่กระสุนแฉลบถูกเด็กชายอายุ 2 ขวบ พร้อมอ้างว่าถุงมือพันไกปืน ทำให้ปืนลั่นใส่พนักงานร้านขายทองซ้ำ จนเสียชีวิต

นายประสิทธิชัย เขาแก้ว หรือ ผอ.กอล์ฟ ได้โฟนอินเข้ามาในระหว่างที่ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ได้แถลงข่าวการจับผู้ต้องหาคดีกราดยิงชิงทองกลางห้างเมืองลพบุรี โดยเขาพูดถึงมูลเหตุจูงใจในการก่อเหตุ อ้างว่าเกิดจากปัญหาส่วนตัว

ส่วนสาเหตุที่ต้องยิงผู้อื่นในระหว่างก่อเหตุ ผู้ต้องหาอ้างว่าเพื่อเป็นการเปิดทาง และได้วางแผนไว้ล่วงหน้าแล้ว 2-3 วัน

ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติได้สอบถามผู้ต้องหาว่า ทำไมถึงต้องยิงผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์ซ้ำ เขาบอกว่าตอนยิงพนักงานร้านขายทอง ถุงมือเกิดเข้าไปพันไกปืน ทำให้ปืนลั่น

ส่วนประเด็นที่สังคมวิพากษ์วิจารณ์เพราะเป็นเรื่องสะเทือนใจ ก็คือการยิงเด็กชายอายุ 2 ขวบที่นั้น ผู้ต้องหาอ้างว่าไม่ตั้งใจยิงเด็ก แต่จะยิง รปภ. เพื่อเปิดทางเท่านั้น

อีกหนึ่งประเด็นที่โลกออนไลน์พูดถึง ก็คือหลังก่อเหตุแล้ว เขากลับไปใช้ชีวิตตามปกติ กินหรูอยู่สบาย โดยผู้ต้องหาอ้างว่าพยายามทำตัวให้เป็นปกติ ทั้งที่รู้สึกผิดทุกครั้งที่เห็นข่าว

ประเด็นเรื่องของท่อเก็บเสียงที่ติดกับกระบอกปืนก็เป็นที่สนใจของสังคม ซึ่งผู้ต้องหาอ้างว่าติดเพื่อลดเสียง ไม่ให้คนที่อยู่ในห้างเกิดความตื่นตระหนก

ผู้ต้องหาบอกด้วยว่า คิดที่จะเข้ามอบตัวกับตำรวจหลังวันที่ 24 มกราคม หรือวันนี้ เนื่องจากมีภารกิจที่จะต้องทำให้กับนักเรียน

ผู้ต้องหาได้กล่าวขอโทษกับครอบครัวของผู้เสียชีวิตทั้ง 3 คน และครอบครัวของผู้บาดเจ็บ รวมถึงตัวผู้บาดเจ็บอีก 4 คน ที่ได้รับผลกระทบจากการกระทำของตัวเอง