เช้านี้ที่หมอชิต

แฉภาพวงจรปิดชัด! ผอ.กอล์ฟ พาภรรยาดูทองก่อนลงมือ 15 วัน หวังปลดหนี้หลักล้าน

เช้านี้ที่หมอชิต - ถึงแม้ว่าตำรวจจะแถลงข่าวปิดคดีคนร้ายชิงทองที่ลพบุรีแล้ว หลังจับตัวผู้ต้องหา และติดตามหลักฐานต่าง ๆ ได้จนเกือบครบ แต่คดีนี้ยังมีข้อสงสัยจากสังคมหลายประเด็น รวมถึงพฤติกรรมของคนร้ายว่าได้เข้ามาดูลาดเลาก่อนก่อเหตุหรือไม่ ล่าสุดปรากฏภาพจากกล้องวงจรปิดของร้านทอง ที่เห็นว่าก่อนก่อเหตุ 15 วัน คนร้ายพาภรรยาเข้ามาดูทองที่ร้านดังกล่าวด้วย

กล้องวงจรปิดร้านทองในห้างสรรพสินค้ากลางเมืองลพบุรี บันทึกภาพคนร้าย คือ นายประสิทธิชัย เขาแก้ว ผู้อำนวยการโรงเรียนแห่งหนึ่งในจังหวัดสิงห์บุรี พาภรรยามาที่ร้านทองแห่งนี้ ราว 18.00 น. วันที่ 26 ธันวาคม ที่ผ่านมา ซึ่งลักษณะคล้ายว่าเข้ามาดูลาดเลาก่อนก่อเหตุ และหลังจากนั้น 15 วันต่อมา เขาย้อนกลับมาใช้ปืนกราดยิงแล้วชิงทอง ทำให้มีผู้เสียชีวิตถึง 3 คน หนึ่งในนั้นคือหญิงพนักงานที่เคยให้บริการสองสามีภรรยาในวันที่ทั้งคู่เข้ามาเลือกซื้อทอง

หลังก่อเหตุสะเทือนขวัญ นายประสิทธิชัยกลับไปใช้ชีวิตเหมือนที่เคยเป็น ไม่เผยพิรุธว่าเป็นคนร้าย จนตำรวจรวบรวมพยานหลักฐานแน่ชัดว่าเขาเป็นผู้ก่อเหตุนำไปสู่การจับกุม ส่วนปมสาเหตุที่ก่อเหตุถูกนำไปเชื่อมโยงกับหนี้ที่เขากู้สหกรณ์ออมทรัพย์ครูและหนี้ธนาคาร รวม 2.6 ล้านบาท

ขัดแย้งกับภาพการใช้ชีวิตหรูหราที่ถูกโพสต์ผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว ที่มีทั้งรถสปอร์ต เรือยอชต์ และนาฬิกาแบรนด์เนม ทำให้สังคมตั้งข้อสงสัยว่าเขาอาจเป็นหนี้ก้อนนี้จากการใช้ชีวิตฟุ้งเฟ้อ ซื้อของราคาแพงเกินตัว จนต้องหาทางปลดหนี้ด้วยการชิงทอง

โดยจากการลงพื้นที่ตรวจสอบพบว่าเรือยอชต์ที่ปรากฏในโพสต์เป็นของเพื่อนที่เขาถ่ายภาพไว้ขณะไปที่บ้าน ส่วนตัวนายประสิทธิชัย ครอบครองเพียงรถ 2 คัน คือ รถ BMW รุ่นนกแก้ว ซื้อมาในราคาประมาณ 1-2 แสนบาท อีกคันเป็นรถสปอร์ต BMW Z4 เปิดประทุน สีขาว ซึ่งเป็นรถจดประกอบ ซื้อมาในราคาประมาณ 400,000 บาท ซึ่งถูกสรรพากรยึดไปนานแล้ว และต้องเสียค่าปรับอีก 670,000 บาท

เพื่อนบ้านที่เห็นนายประสิทธิชัยมาตั้งแต่เด็ก ยืนยันว่าไม่เคยเห็นเขาทำตัวฟุ้งเฟ้อ เป็นคนนิสัยดี และกลับมาหาพ่อที่บ้านเป็นประจำ

เช่นเดียวกับภรรยานายประสิทธิชัยที่ถูกพาดพิงถึง ครูที่โรงเรียนบอกตรงกันว่าหญิงสาวมีเงินเดือนไม่สูงมาก ใช้ชีวิตธรรมดา ไม่ได้อยู่อย่างหรูหรา แต่ไม่ทราบเรื่องการกู้ยืมเงินหรือหนี้สินอื่น ๆ 

ส่วนประวัติของนายประสิทธิชัย พบว่าฐานะทางบ้านไม่ได้ร่ำรวย อีกทั้งต้องชำระหนี้หลักล้าน หักจากเงินเดือนที่ได้รับเดือนละ 30,000 เศษ จนเหลือเพียงหลักพัน ทำให้เงินไม่พอใช้ ตรงกับคำรับสารภาพของผู้ต้องหาที่ยอมรับว่ามีปัญหาทางการเงิน ส่วนประเด็นการติดหนี้พนันบอลยังอยู่ระหว่างตรวจสอบ