7HD ร้อนออนไลน์

คนเก็บเงินกู้นอกระบบตกงาน กลายร่างเป็นโจรวิ่งราวทรัพย์

จากกรณีที่คนร้ายก่อเหตุวิ่งราวกระเป๋าเงินนางนิตยา กิจชิต อายุ 65 ปี แม่ค้าขายลอตเตอรี่ บริเวณตลาดท่าเรือ ต.ท่าเรือ อ.ท่าเรือ จ.พระนครศรีอยุธยา ภายในกระเป๋ามีสลากกินแบ่งรัฐบาลงวดประจำวันที่ 17 ม.ค.2563 จำนวน 300 ใบ เงินสดอีก50,000 บาท ต่างหูเพชร 2 คู่ บัตรเอทีเอ็มและสมุดบัญชีธนาคาร รวมมูลค่ากว่า 100,000 บาท เหตุเกิดเมื่อวันที่ 12 ม.ค.63 ที่ผ่านมาตาม ภายหลังเกิดตำรวจเร่งรัดสืบสวนจนทราบว่าผู้ก่อเหตุเป็นคนร้ายรายเดียวกันที่ก่อเหตุวิงราวกระเป๋า ของผู้เสียหายอีกราย ได้โทรศัพท์มือถือไปเหตุเกิดเมื่อวันที่ 29 ธ.ค.2562

ล่าสุด ตำรวจ สภ.ท่าเรือ ได้จับกุมตัวนายอนันต์ กัญญา อายุ 27 ปี พร้อมของกลางกระเป๋าสตางค์ของแม่ค้าลอตเตอรี่ รถจักรยานยนต์ คันที่ใช้ในการก่อเหตุ และนำตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพที่บริเวณตลาดท่าเรือ ท่ามกลางประชาชนที่มามุ่งดูเหตุการณ์จำนวนมาก โดยผู้ต้องหาขับขี่รถจักรยานยนต์ไปจอดเอาไว้ที่ริมทางรถไฟ จากนั้นเดินข้ามทางรถไฟมาที่ตลาด เฝ้าดูแม่ค้าลอตเตอรี่จนสบโอกาสแม่ค้าเผลอกำลังพูดคุยแบ่งกับข้าวมื้อเที่ยงกับเพื่อแม่ค้าด้วยกัน นายอนันต์ก็เดินเข้าไปด้านหลังแม่ค้าแล้วกระชากกระเป๋า รีบวิ่งข้ามทางรถไฟไปขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีไป

นายอนันต์ ผู้ต้องหา ยังให้การรับสารภาพอีกว่าก่อนหน้านี้เคยเป็นคนเก็บเงินกู้นอกระบบ พอมาระยะหลังมีการกวาดล้างนายทุนปล่อยเงินกู้นอกระบบจึงไม่มีงานทำ จึงอาศัยที่เคยมาเก็บเงินกู้ที่ตลาดท่าเรือทำให้รู้เส้นทางเป็นอย่างดี และเคยเห็นว่าผู้เสียหายมีเงินและทรัพย์สินจำนวนมากจึงได้มานั่งรอ รอจนสบโอกาสจึงลงมือก่อเหตุ โดยก่อนหน้าที่จะมาก่อเหตุกับแม่ค้าลอตเตอรี่ ได้ไปวิ่งราวกระเป๋าผู้เสียหายอีกรายแต่ได้ทรัพย์สินไปไม่มาก จึงมาลงมือก่อเหตุกับแม่ค้าลอตเตอรี่ เงินที่ได้ไปมีเพียง 30,000 บาท ส่วนลอตเตอรี่ 300 ใบ ไม่ได้เอาไปขาย นำไปตรวจแล้วไม่ถูกรางวัลเลย ส่วนต่างหูและแหวนทองได้เอาไปขายนำเงินใช้จ่ายส่วนตัวและซื้อยาเสพติดมาเสพ โดยการก่อเหตุจะเลือกเหยื่อที่เป็นผู้หญิงชรา เพราะจะได้ติดตามไม่ได้หลังก่อเหตุ   

ขณะที่นางนิตยา ผู้เสียหาย กล่าวว่าดีใจที่ตำรวจตามจับกุมผู้ต้องหาได้ ตั่งแต่เกิดเหตุมาก็นั่งขายลอตเตอรี่ไม่มีความสุขเลย ระแวงตลอดเวลาว่าคนร้ายมันจะมาก่อเหตุอีกเมื่อไร ตนเองไม่อยากเห็นคนอื่นโดนแบบนี้ ตำรวจจับได้ก็สบายใจ

พ.ต.อ.ธีรวุฒิ แสงมณี ผกก. สภ.ท่าเรือ กล่าวว่า หลังเกิดเหตุตำรวจเร่งรัดสิบสวนติดตามคนร้าย ตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดตามเส้นทางที่คนร้ายใช้หลบหนี จนพบว่าคนร้ายหลบหนีออกนอกพื้นที่ไปจึงต้องตรวจสอบพื้นที่ใกล้เคียง จนทราบตัวคนร้าย และติดตามไปจับกุมตัวได้ที่บ้านพักใน จ.ลพบุรี  จึงอยากฝากให้ผู้เสียหายที่เคยถูกคนร้ายก่อเหตุที่ในลักษณะนี้มาดูตัวผู้ต้องหาได้ เพราะเชื่อว่าคนร้าย น่าจะก่อเหตุมาแล้วหลายพื้นที่

ข่าวที่เกี่ยวข้อง