7HD ร้อนออนไลน์

เศรษฐีเมืองอุดรธานีแจกอั่งเปาตรุษจีน

เช้าวันนี้(24 ม.ค.63) ซึ่งเป็นวันไหว้ในเทศกาลตรุษจีน ที่บ้านสำลีเงิน เลขที่ 599 ถนนนิตโย เขตเทศบาลนครอุดรธานี นายปรีชา ชัยรัตน์ อายุ 68 ปี หรือ เสี่ยปรีชา นักธุรกิจชื่อดังและเจ้าของกิจการอสังหาริมทรัพย์  พร้อมนางนางสรรค์นรา ชัยรัตน์ ภริยา พร้อมครอบครัว  ได้แจกอั่งเปาให้คนยากไร้เนื่องในเทศกาลตรุษจีน ซึ่งทำมาเป็นประจำทุกปี โดยในปีนี้ได้มีการนำเต็นท์มากาง และนำเก้าอี้มาให้ผู้มารับแจกอั่งเปาประมาณ 6 พันคนได้นั่งรอ และมีการแจกบัตรคิวเพื่อความเป็นระเบียบ โดยให้คนพิการ  คนชรา และเด็ก เข้ามานั่งรอภายในบ้านเพื่อรับอั่งเปาก่อน พร้อมกับทำโรงทานน้ำดื่มและโรตีแจกฟรี 2 หมื่นชิ้นด้วย
 
โดยนายปรีชาได้แจกอั่งเปาซองสีแดงที่ภายในมีเงินสด 200 บาท จำนวน 2 ล้าน และสำรองจ่ายอีก 3 ล้าน ไปแจกโดยให้ชาวบ้านเข้าแถว 2 แถว เดินเข้าไปทางประตูทิศตกวันตก เมื่อรับแล้วให้เดินออกไปทางประตูทิศตะวันออกซึ่งจะมีน้ำดื่มและโรตีแจกให้กินฟรี เมื่อหมดชุดคนที่ได้บัตรคิวก็ได้ให้คนที่ไม่มีบัตรคิวเข้ามารับต่อจนกว่าจะหมด
          
นายปรีชา กล่าวเปิดใจว่าตรุษจีนปีนี้ก็เหมือนเช่นทุกปี ไม่ต้องถามว่าแจกอั่งเปาเท่าไหร่ เอาเป็นว่าแจกจนกว่าจะไม่มีคนมารับ ถ้าจะทำบุญก็อย่าไปคิดอะไรมาก ยิ่งปีนี้เศรษฐกิจไม่ดี อีกทั้งมีภัยพิบัติน้ำท่วม ต่อด้วยภัยแล้งที่จะแล้งยาวนาน ดูได้จากคนนำอาหารมาขายริมฟุตปาทจำนวนมากถือว่าเศรษฐกิจไม่ดี คนไม่มีปัญญาไปกินก๋วยเตี๋ยว ข้าวแกง ไม่มี เงินไปกินร้านอาหารหรู ต้องซื้อกับข้าวริมทางไปกินที่บ้าน
           
นายปรีชายกมือพนมพูดปนสะอื้นว่า “ผมขอภาวนาสิ่งศักดิ์สิทธิ์ช่วยให้เศรษฐกิจเราดี ช่วยให้ชาวบ้านอยู่เย็นเป็นสุขทุกท่าน รู้สึกสงสารประชาชน เศรษฐกิจไม่ดี เราเคยเห็น เราเคยรู้ เราเคยสัมผัสว่า มันเป็นอย่างไร มาเจอแบบนี้มันอดไม่ได้ เรามาถึงตรงนี้ได้เพราะบุญเก่าไม่เป็นอะไร เรามีจึงอยากเผื่อแผ่ให้คนด้อยโอกาส แม้ว่าจะดูน้อยนิดแต่ก็อยากให้ เงินน้อยนิดแต่อาจจะมากมายสำรับบางคน  เรามาช่วยกันให้เศรษฐกิจอุดรธานีดีขึ้น แต่ยังดีใจที่เหตุฆาตกรรมไม่มากหรือแทบไม่มี ตนเป็นพ่อค้าก็จะช่วยไป คนละไม้ละมือ มันก็จะดีขึ้น ขออาราธนาสิ่งศักดิ์สิทธิ์ในสากลโลก และสิ่งศักดิ์สิทธิ์ทั่วเมืองอุดรธานี ช่วยปกปักษ์ รักษา คุ้มครองให้ทุกคนมีร่างกายแข็งแรง ช่วยให้อุปสรรคที่อยู่ข้างหน้าไปลุล่วงผ่านพ้นไปด้วยดีด้วยเทอญ”

ข่าวที่เกี่ยวข้อง