ข่าวภาคค่ำ

3 กระทรวง ประชุมด่วนพรุ่งนี้ หาทางป้องกันไวรัสโคโรนา

วันพรุ่งนี้ (26 ม.ค.) กระทรวงสาธารณสุข กระทรวงคมนาคม และกระทรวงท่องเที่ยวและกีฬา ประชุมด่วน หาแนวทางป้องกันการแพร่ระบาดโรคปอดอักเสบจากไวรัสโคโรนา

นางสาวไตรศุลี ไตรสรณกุล รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข เตรียมเรียกประชุมผู้บริหารกระทรวงสาธารณสุขกระทรวงคมนาคม กระทรวงท่องเที่ยวและกีฬา และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในพรุ่งนี้ เพื่อป้องกันและควบคุมการแพร่ระบาดไวรัสโคโรนาในประเทศไทย ก่อนจัดทำมาตรการนำเสนอที่ประชุมคณะรัฐมนตรีในวันอังคารที่จะถึงนี้

พันเอกหญิงศิริจันทร์ งาทอง โฆษกกองทัพบก เปิดเผยว่า พลเอกอภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผู้บัญชาการทหารบก มอบหมายให้ กรมแพทย์ทหารบก จัดทำแผนรับมือและดำเนินมาตรการเฝ้าระวัง สอบสวน ควบคุม ป้องกันโรค พร้อมให้โรงพยาบาลของกองทัพบก 37 แห่งทั่วประเทศ และหน่วยทหารเสนารักษ์ ดำเนินการเฝ้าระวัง ติดตามข้อมูลความคืบหน้าของสถานการณ์โรค รวมทั้งการจัดเตรียมบุคลากร สถานที่ เวชภัณฑ์ และประสานงานในเครือข่ายสาธารณสุข ควบคู่ไปกับการดูแลกำลังพล ชุมชนทหาร และประชาชนในพื้นที่รับผิดชอบ เน้นเรื่องการให้ความรู้ การแจ้งเตือน พร้อมให้การให้คำแนะนำในการปฏิบัติบัติตนที่ถูกต้องเหมาะสมผ่านโซเชียลมีเดียในเครือข่ายกองทัพบก