ข่าวภาคค่ำ

ฝนฟ้าอากาศ 25 ม.ค.63

กรมอุตุนิยมวิทยา เตือนอากาศแปรปรวน มีฝนฟ้าคะนองในหลายพื้นที่ ก่อนที่จะหนาวเย็นลง ติดตามในฝนฟ้าอากาศ

เพราะมวลอากาศเย็นแผ่มาปกคลุมภาคอีสานตอนบน ประกอบกับคลื่นกระแสลมตะวันตกเคลื่อนผ่านภาคเหนือและภาคอีสาน ทำให้ประเทศไทยตอนบนมีฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง และลูกเห็บตกได้ในบางพื้นที่ จากนั้นพรุ่งนี้ต่อเนื่องถึงวันจันทร์ ภาคเหนือ และอีสาน จะมีอากาศหนาวเย็นลง

สภาพอากาศแต่ละภาค
ภาคเหนือ อากาศหนาวเย็น อุณหภูมิต่ำสุด 10-22 องศาเซลเซียส และมีฝน 10 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ ยอดดอยอากาศหนาวถึงหนาวจัด อุณหภูมิต่ำสุด 4-11 องศาเซลเซียส กับมีน้ำค้างแข็งเกิดขึ้นได้ด้วย

ภาคอีสาน อากาศเย็น อุณหภูมิต่ำสุด 20-23 องศาเซลเซียส และมีฝน 40 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ กับมีลมแรง บริเวณจังหวัดเลย อุดรธานี หนองคาย บึงกาฬ นครพนม สกลนคร ชัยภูมิ กาฬสินธุ์ มุกดาหาร อำนาจเจริญ และอุบลราชธานี ยอดภูอากาศหนาวต่ำสุด 12-15 องศาเซลเซียส

ภาคกลาง อุณหภูมิต่ำสุด 22-24 องศาเซลเซียส และมีฝน 10 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ บริเวณจังหวัดลพบุรี สระบุรี นครสวรรค์ และอุทัยธานี

ภาคตะวันออก อุณหภูมิต่ำสุด 23-25 องศาเซลเซียส และมีฝน 10 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ ตกได้ที่ชลบุรี ฉะเชิงเทรา ปราจีนบุรี และสระแก้ว

ภาคใต้ มีฝน 10 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ ตกได้ที่สงขลา ยะลา ปัตตานี นราธิวาส ระนอง และพังงา อ่าวไทยตอนล่าง คลื่นสูง 1-2 เมตร ทะเลอันดามัน คลื่นสูง 1 เมตร

กรุงเทพมหานครและปริมณฑล มีฝน 10 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ อุณหภูมิต่ำสุด 24-26 องศาเซลเซียส และช่วงนี้มีลมแรงขึ้น ทำให้อากาศถ่ายเทได้ดี ลดการสะสมของฝุ่น PM2.5 ในกรุงเทพมหานครลงไปได้บ้าง

ฝนตก ลมแรง สร้างความเสียหาย จ.อุดรธานี
ที่อุดรธานี มีทั้งฝน ทั้งลม โดยที่ อำเภอกุมภวาปี แรงลมพัดเสาไฟฟ้าแรงสูง บนถนนมิตรภาพ อุดรธานี-ขอนแก่น ฝั่งขาออก หักโค่นลง 26 ต้น ระยะทางยาวประมาณ 2 กิโลเมตร ส่วนที่ อำเภอโนนสะอาด มีบ้านเรือนเสียหายกว่า 50 หลัง เจ้าหน้าที่ก็ลงพื้นที่สำรวจ และ เร่งให้ความช่วยเหลือแล้ว