สนามข่าว 7 สี

เตือนภัย! ระวังคนร้ายทำทองปลอมตบตา ตระเวนหลอกขาย จ.ตรัง

มิจฉาชีพทำทองปลอมตบตา ตระเวนหลอกขายตามร้านทองในจังหวัดตรัง เบื้องต้น พบแล้วกว่า 10 เส้น

เตือนภัยระวังคนร้ายทำทองปลอมมาขาย จ.ตรัง
หลังเกิดเหตุชิงทองในพื้นที่จังหวัดลพบุรี จนเป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต 3 คน ได้รับบาดเจ็บอีก 4 คน พันตำรวจเอก สานิตย์ พลเพชร ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรเมืองตรัง จึงลงพื้นที่ตรวจสอบร้านทองที่อยู่ในห้างสรรพสินค้า พื้นที่อำเภอเมืองตรัง เพื่อเน้นย้ำมาตรการรักษาความปลอดภัย และเฝ้าระวังป้องกันเหตุ

โดยคนร้ายจะใช้ตะขอทองจริง ส่วนตัวสร้อยนั้นจะเป็นของปลอมที่ทำขึ้นมาตบตาเจ้าของร้าน จากการตรวจสอบพบว่า มีคนร้ายนำทองปลอมเข้ามาขายในจังหวัดตรังแล้วกว่า 10 เส้น จึงฝากเตือนผู้ประกอบการให้ระมัดระวัง ตรวจสอบให้แน่ชัดก่อน แต่หากพบว่าเป็นทองปลอม ให้พยายามถ่วงเวลาคนร้ายไว้ และรีบแจ้งเจ้าหน้าที่เพื่อจับกุมดำเนินคดีทันที

มิจฉาชีพใช้ธนบัตรปลอมซื้อลอตเตอรี่ จ.นครนายก
จังหวัดนครนายก แม่ค้าขายลอตเตอรี่ที่ตลาดแห่งหนึ่ง ถูกมิจฉาชีพฉวยโอกาสนำธนบัตรปลอมมาซื้อลอตเตอรี่ ขณะที่เธอฝากร้านไว้กับหลานสาว ได้ทั้งลอตเตอรี่ และเงินทอนไป โดย แม่ค้ารายนี้ เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุเธออยากกินก๋วยเตี๋ยวด้านในตลาด จึงฝากร้านไว้กับหลานสาว ซึ่งก็มีลูกค้าที่ผ่านไปมาหลายคนแวะซื้อเพื่อเสี่ยงโชค กระทั่งมีหญิงคนหนึ่งรูปร่างอวบ สูงประมาณ 150 เซนติเมตร เข้ามาซื้อลอตเตอรี่จำนวน 1 ใบ โดยจ่ายธนบัตรใบละ 500 บาท หลานสาวจึงทอนเงินให้หญิงคนดังกล่าวไป 400 บาท ผ่านไปไม่เกิน 10 นาที เธอกลับจากกินก๋วยเตี๋ยว ก็ต้องตกใจ เพราะว่ามีธนบัตรใบละ 500 บาท ที่หลานสาววางไว้ เป็นธนบัตรปลอม จึงสอบถามจนทราบเรื่อง เบื้องต้น เชื่อว่ามิจฉาชีพรายนี้น่าจะดักซุ่มดูอยู่นานแล้ว พอสบโอกาสเห็นเด็กนั่งขายอยู่คนเดียว จึงเข้ามาซื้อ เพราะคิดว่าเด็กน่าจะไม่ทันระวัง

อย่างไรก็ตาม ฝากเตือนพ่อค้าแม่ค้าในพื้นที่ดังกล่าวให้ระมัดระวัง เพราะเชื่อว่ามิจฉาชีพรายนี้น่าจะยังวนเวียนอยู่ในตลาด